Tóp mỡ rang muối kiểu mới vừa giòn vừa béo, ngon ngất ngây chẳng ai có thể cầm lòng

Tóp mỡ giòn giòn, mặn mặn, thơm thơm, beo béo ăn khiến người lớn và trẻ em đều thích. Bạn có thể làm nhiều dùng dần, ăn cùng với cơm nóng. Ngoài cách rim cay, bạn còn chế biến thành món rang muối nữa.

Tóp mỡ rang muối kiểu mới vừa giòn vừa béo, ngon ngất ngây chẳng ai có thể cầm lòng

Từng miếng tóp mỡ giòn tan béo ngậy ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng thơm hương lá chanh tạo nên một món ăn rất lạ và ngon miệng. Món này ăn cơm là chỉ hết nồi thôi, còn dùng để lai lai thì hao mồi lắm đấy. Bắt tay vào làm thôi nào.

Tóp mỡ rang muối kiểu mới không chỉ ngon ngất ngây mà còn rẻ bất ngờ

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Thịt ba chỉ mỡ: 500g

– Muối tinh: 1/2 thìa cafe

– Bột ngọt: 1/2 thìa cafe

– Ớt bột: 1 thìa cafe

– Đường: 2 thìa cafe

– Lá chanh: 5 lá

– Nước mắm: 1 thìa cafe

– Tỏi: 1 củ

– Một nhúm hạt tiêu

Cách thực hiện:

Tóp mỡ rang muối kiểu mới không chỉ ngon ngất ngây mà còn rẻ bất ngờ
Bước 1: Thịt ba chỉ mỡ thái miếng mỏng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt tiết hết mỡ co lại thành tóp mỡ vàng là được.
Tóp mỡ rang muối kiểu mới không chỉ ngon ngất ngây mà còn rẻ bất ngờ
Sau khi tóp mỡ vàng bạn vớt ra để ráo dầu.
Tóp mỡ rang muối kiểu mới không chỉ ngon ngất ngây mà còn rẻ bất ngờ
Bước 2: Bạn cho tỏi vào phi vàng rồi vớt ra. Chuẩn bị một cái chảo đủ rộng, bắt lên bếp mở lửa nhỏ, chờ đến khi chảo nóng rồi cho bỏ tóp mỡ cùng gia vị : tỏi chiên vàng, lá chanh thái nhỏ, thêm 1/2 thìa cafe muối tinh, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối ớt, một chút hạt tiêu, 1 thìa cafe nước mắm rồi xóc đều cho tất cả các gia vị ngấm đều vào tóp mỡ. 
Tóp mỡ rang muối kiểu mới không chỉ ngon ngất ngây mà còn rẻ bất ngờ
Vừa trộn bạn vừa nêm sao cho vừa khẩu vị gia đình nhé.
Tóp mỡ rang muối kiểu mới không chỉ ngon ngất ngây mà còn rẻ bất ngờ
Như vậy đã hoàn thành món tóp mỡ rang muối rồi đây.
Tóp mỡ rang muối kiểu mới không chỉ ngon ngất ngây mà còn rẻ bất ngờ
Nếu chưa ăn liền hay có ý định để dành ăn lai rai thì nên bỏ vào hộp đậy nắp kín như vậy sẽ giữ được độ giòn ngon của tóp mỡ.

Nhiều người không thích phần tóp mỡ nên đem bỏ đi quả là lãng phí, nhưng một khi bạn đã biết cách chế biến thì sẽ ngon vô cùng. Đây là một trong những cách nấu mới nhất mà bạn nên thực hiện ngay, đảm bảo với công thức này bạn sẽ rất thích thú và chỉ muốn ăn hoài cho xem.

Theo Thethaovanhoa.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân bắt cá thòi lòi bằng xà di lưới.

Nghề độc, lạ vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Nằm nơi vị trí địa đầu Tổ quốc, Cà Mau là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng và nhiều nghề độc, lạ.