Tổng thống Zelensky tới thăm binh sĩ ở Kharkiv

GD&TĐ - Tổng thống Ukraine Zelensky đến thăm binh sĩ ở tiền tuyến khu vực phía đông Kharkiv vào hôm qua (29/5). Đây là lần đầu tiên ông xuất hiện bên ngoài Kiev kể từ khi giao tranh với Nga bắt đầu.

Tổng thống Ukraine Zelensky đến thăm binh sĩ ở Kharkiv
Tổng thống Ukraine Zelensky đến thăm binh sĩ ở Kharkiv

Trong một tuyên bố, văn phòng của Tổng thống Zelensky nói rằng ông đã gặp các thành viên của quân đội và trao tặng các phần thưởng và quà tặng cho quân đội.

“Tôi muốn cảm ơn từng người vì sự phục vụ của các bạn. Các bạn đã mạo hiểm mạng sống của mình cho tất cả chúng tôi và đất nước chúng ta. Cảm ơn các bạn đã bảo vệ nền độc lập của Ukraine. Hãy bảo trọng” – ông Zelensky nói với binh sĩ.

Ông Zelensky cũng thăm các tòa nhà dân cư bị phá hủy ở thành phố Khakiv – theo một tuyên bố.

Theo văn phòng Tổng thống Ukraine, các lực lượng Nga đã chiếm 31% khu vực Kharkiv nhưng họ cho biết lực lượng Ukraine có thể chiếm lại 5% khu vực này.

Tờ New York Times cho biết Ukraine đã thông báo về một cuộc phản công chống lại Nga ở khu vực phía nam Kherson vào cuối tuần qua sau khi chờ vũ khí của phương Tây và tăng cường lực lượng.

Kharkiv là một mục tiêu chính của các lực lượng Nga, thống đốc ở đây nói rằng một số thường dân đã thiệt mạng trong các cuộc không kích.

Trong một bài phát biểu gần đây, ông Zelensky cho biết điều kiện ở vùng Donbass là “cực kỳ khó khăn” kể từ khi cuộc giao tranh bắt đầu.

Theo The Hill

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ