Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Các quan chức an ninh hàng đầu ở các khu vực Kiev, Lviv và Ternopol đã bị sa thải theo sắc lệnh của Tổng thống Ukraine. Một nhà lãnh đạo mới đã ngay lập tức được bổ nhiệm vào văn phòng SBU nhưng người thay thế 2 quan chức còn lại vẫn chưa được tiết lộ.

Đây dường như là sự tiếp nối của chiến dịch cải tổ SBU mà ông Zelensky phát động vào giữa tháng 7. Khi đó, ông đã cách chức người đứng đầu cơ quan an ninh Ivan Bakanov, cấp phó của ông và 4 người đứng đầu SBU khu vực. Tổng công tố Irina Venediktova cũng bị sa thải.

Tổng thống Ukraine tuyên bố những động thái này là do tình trạng “phản quốc” tràn lan dưới sự lãnh đạo của các quan chức.

Chính phủ Mỹ được cho là không nhìn nhận động thái trên một cách tích cực khi họ công khai duy trì sự ủng hộ kiên định với Tổng thống Ukraine.

Theo RT
Du học là con đường “bay cao ước mơ” được chị em Gen Z tin tưởng nhất.

Phụ nữ Gen Z 'bay xa'

GD&TĐ - Bất chấp đại dịch, đang ngày càng nhiều nữ sinh Trung Quốc lựa chọn đi du học.