Tổng thống Zelensky sẵn sàng gặp ông Joe Biden trước thượng đỉnh Nga – Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Ukraine Zelensky đã sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden trước hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ tại Geneva vào 16/6 nhưng cuộc đàm phán có thể không khả thi do “lịch trình dày đặc của nhà lãnh đạo Mỹ”.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Ông Zelensky nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Axios: “Tôi tin rằng những cuộc tham vấn như vậy nên diễn ra trực tiếp, bởi vì nhiều thứ không thể được thảo luận qua điện thoại. Tôi hiểu do các kế hoạch có từ trước của Tổng thống Mỹ và lịch trình dày đặc của ông ấy nên nên các cuộc đàm phán có thể không diễn ra, nhưng lựa chọn sẽ chỉ do ông ấy đưa ra”.

“Với tư cách là người bảo đảm cho Hiến pháp Ukraine, bản thân tôi sẵn sàng bảo vệ Ukraine bất cứ lúc nào và vào bất kỳ nơi nào trên hành tinh này, tôi sẵn sàng gặp ông ấy và thảo luận về tất cả những chi tiết đó trước khi ông ấy gặp Tổng thống Putin” – ông Zelensky nói thêm.

Theo Tổng thống Ukraine, chính quyền Mỹ đã không tham vấn với các nhà chức trách Ukraine trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga sắp tới. Ông cho biết điều này tùy thuộc vào Mỹ nhưng đây sẽ là một sai lầm lớn nếu không có sự tham vấn.

Hội nghị thượng đỉnh Putin – Biden tại Geneva sẽ là cuộc gặp cấp cao đầu tiên giữa lãnh đạo 2 nước siêu cường kể từ tháng 7/2018 khi ông Putin gặp Tổng thống Mỹ khi đó là Donald Trump tại Helsinki.

Theo Điện Kremlin, 2 tổng thống dự định sẽ thảo luận về tình trạng hiện tại và triển vọng quan hệ Nga – Mỹ, sự ổn định chiến lược cũng như các vấn đề toàn cầu cấp bách, bao gồm hợp tác trong cuộc chiến chống đại dịch và điều hòa xung đột khu vực.

Theo TASS
Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Dơn (Nam Trà My, Quảng Nam) tham dự giải Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Ảnh: NTCC

Vì sao 'trắng' giáo viên thể dục?

GD&TĐ - Một số địa phương vùng sâu, vùng xa phải linh hoạt để bố trí đủ GV dạy thể dục trong điều kiện khó có thể tìm nguồn hợp đồng bởi thu nhập thấp.