Tổng thống Ukraine từ chối đàm phán với Nga tại Belarus

GD&TĐ - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã từ chối đề nghị tổ chức đàm phán của Nga tại Belarus, đồng thời đề xuất các thành phố thay thế bao gồm Budapest và Warsaw để đàm phán.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Ông Zelensky đưa ra tuyên bố trên qua một video đăng trên kênh Telegram hôm nay (27/2) ngay sau khi Điện Kremlin thông báo rằng một phái đoàn Nga đã đến Belarus và sẵn sàng đàm phán với Ukraine tại thành phố Gomel.

Ông Zelensky cho biết, Ukraine sẵn sàng đàm phán với Nga nhưng Belarus không phải là một lựa chọn vì Nga đã và đang thực hiện một số cuộc tấn công từ Belarus.

“Chúng tôi nói không với Minsk. Có thể gặp gỡ tại các thành phố khác” – ông Zelensky nói.

“Chúng tôi muốn hòa bình, chúng tôi muốn gặp gỡ, chúng tôi muốn chiến tranh kết thúc… Bất kỳ thành phố nào khác cũng sẽ phù hợp với chúng tôi, bất kỳ quốc gia nào mà từ lãnh thổ của họ không phóng tên lửa vào chúng tôi” – Tổng thống Ukraine nói và cho biết nước ông đề xuất gặp gỡ tại các nước khác như Ba Lan, Hungary, Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan nhưng đén nay Nga vẫn từ chối.

Trước đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết một phái đoàn gồm đại diện Bộ Ngoại giao Nga, Bộ Quốc phòng và các cơ quan chính phủ khác đã tới Belarus.

Ông Peskov nói rằng Nga đã cảnh báo Ukraine sẽ không dừng các hoạt động quân sự trong khi diễn ra bất kỳ cuộc đàm phán nào.

Theo Xinhua