Tổng thống Ukraina hứa sẽ sử dụng hệ thống tên lửa chống tăng Javelin trong trường hợp có cuộc tấn công của dân quân tự vệ

GD&TĐ - Tổng thống Ukraina, Petro Poroshenko tuyên bố sẽ sử dụng các tổ hợp tên lửa chống tăng Javelin của Mỹ ở Donbass trong trường hợp nổ ra cuộc tổng tiến công của Lực lượng dân quân tự vệ.

Tổ hợp tên lửa chống tăng Javelin của Mỹ.
Tổ hợp tên lửa chống tăng Javelin của Mỹ.

Theo lời ông, việc sử dụng “loại vũ khí phòng thủ đặc biệt” này sẽ làm tăng đáng kể khả năng chiến đấu của các đơn vị chống tăng thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina, đồng thời cũng giảm nguy cơ tổn thất về lực lượng cho quân đội- theo TASS đưa tin.

Vào ngày hôm qua đã biết được rằng, vào cuối tháng ở Ukraina đã bắt đầu tiến hành các thử nghiệm đầu tiên đối với hệ thống tên lửa chống tăng Javelin nhận được từ Mỹ. Và các hệ thống này cũng đã cho thấy được hiệu quả rất cao của chúng.

Trước đó đặc phái viên của Hoa Kỳ tại Ukraina, Kurt Volker đã khẳng định rằng sẽ không sử dụng hệ thống tên lửa chống tăng này ở Donbass.

Theo Aif.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/CGT

Truyện ngắn: Qua một mùa nhớ

GD&TĐ - Cây bằng lăng trong sân trường bắt đầu bung nở những chùm hoa tím... Chỉ vài tuần thôi sắc hoa ấy sẽ nhuộm tím sân trường báo hiệu một mùa nhớ sắp qua, một chuyến đò nữa sẽ cập bến.

Từ trang sách: Cùng phiêu lưu để trưởng thành

Từ trang sách: Cùng phiêu lưu để trưởng thành

GD&TĐ - Văn học, đặc biệt là truyện thiếu nhi, trước hết phải chạm vào trái tim. Tập truyện “Ong Béo và Ong Gầy” của nhà văn Uông Triều đã làm được điều đó rất tự nhiên.