Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tổng thống Trump đưa ra khuyến nghị mới liên quan đến Covid-19

Ngô Chuyên - 05/04/2020, 18:03 GMT+7 | Thế giới

"Từ các nghiên cứu gần đây, chúng tôi thấy rằng việc truyền bệnh giữa những người không có triệu chứng có ảnh hưởng lớn tới việc lây lan vi-rút. Về vấn đề này, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ khuyên người dân nên sử dụng các đồ dùng bằng vải, không nhất thiết phải là khẩu trang y tế, như một biện pháp tự nguyện để bảo vệ sức khỏe cộng đồng." ông Trump nói với các phóng viên.

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, các khuyến nghị này mang tính tự nguyện và tạm thời.

Ông Trump khẳng định rằng ông sẽ làm điều đó. Ông cho rằng không thể ngồi trong Phòng Bầu dục và tiếp nhà lãnh đạo của các quốc gia khác với một chiếc khẩu trang.

Tổng thống Mỹ kêu gọi người dân không nên mua khẩu trang y tế chuyên dụng để giữ lượng khẩu trang này cho các tổ chức y tế. Thay vào đó, hãy sử dụng khẩu trang vải thông thường, có thể mua trực tuyến hoặc tự làm ở nhà.

Được biết, trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiến hành các xét nghiệm liên quan đến coronavirus. Kết quả cho thấy Nhà lãnh đạo Mỹ âm tính với loại vi-rút này. Lần xét nghiệm đầu tiên của ông Trump được thực hiện vào ngày 14/3.

Theo dữ liệu gần đây, số người tử vong do Covid-19 tại Mỹ đã vượt quá 7.000 người.

Theo Ria.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm