Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và ông Putin có cuộc gặp quan trọng

GD&TĐ - Một nguồn tin ở Ankara nói với TASS rằng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến hội đàm với người đồng cấp Nga vào tháng 9.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.

Theo nguồn tin trên, Tổng thống Tayyip Erdogan sẽ gặp Tổng thống Putin trước khi phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc bắt đầu vào ngày 19/9.

Ngày hội đàm của hai nhà lãnh đạo trên vẫn đang được thảo luận. Hai nhà lãnh đạo được cho là có kế hoạch "thảo luận kỹ lưỡng về triển vọng của một giải pháp hòa bình" cho cuộc xung đột ở Ukraine.

Nguồn tin trên cho biết, ông Erdogan và người đồng cấp Putin cũng sẽ thảo luận về thỏa thuận ngũ cốc ban đầu và các lựa chọn thay thế tiềm năng.

Trước đó, một nguồn tin ngoại giao ở Thổ Nhĩ Kỳ nói với TASS rằng cuộc gặp giữa ông Putin và ông Erdogan sẽ diễn ra ở Sochi, có thể vào ngày 4/9.

Hãng tin Bloomberg dẫn lời quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ông Erdogan có thể thăm Nga vào ngày 8/9, nhưng chính quyền tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ từ chối bình luận về thông tin này.

Người phát ngôn Omer Celik của Đảng Công lý và Phát triển (Đảng AK) cầm quyền của Thổ Nhĩ Ký xác nhận rằng cuộc họp sẽ được tổ chức tại Sochi nhưng không cho biết chính xác khi nào.

Trước đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết 2 nhà lãnh đạo sẽ sớm gặp nhau, nhưng ông cũng không đưa ra ngày chính xác cho cuộc gặp.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Gợi ý đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2025

Gợi ý đáp án các môn thi tốt nghiệp THPT 2025

GD&TĐ - Kết thúc mỗi buổi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, Báo GD&TĐ sẽ cập nhật nhanh nhất đề thi và đáp án. Quý bạn đọc có thể tham khảo gợi ý đáp án tất cả các môn thi tại đây.

Cây hải kim sa mọc hoang ở nhiều nơi chứa nhiều hoạt chất kháng khuẩn, kháng nấm.

Tiềm năng kháng khuẩn từ cây hải kim sa

GD&TĐ - Loài cây hoang dã hải kim sa có tiềm năng ứng dụng sản xuất các chế phẩm điều trị các bệnh nhiễm khuẩn và nhiễm nấm trên da là nghiên cứu của các nhà khoa học Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng.