Tổng thống Putin nêu lý do cần áp dụng trí tuệ nhân tạo rộng rãi

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 25/11, Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga cần mở rộng đáng kể việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong thập kỷ tới.

Tổng thống Vladimir Putin.
Tổng thống Vladimir Putin.

Nói với những người tham dự hội nghị Hành trình trí tuệ nhân tạo (AIJ) ở Moscow, ông Putin cho biết mặc dù đất nước đã “đi trước một bước” về AI, nhưng cần phải làm nhiều hơn nữa trong lĩnh vực này.

Nhiệm vụ trong 10 năm tới là “đảm bảo trí tuệ nhân tạo được áp dụng rộng rãi”. Nó sẽ bao gồm tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế và lĩnh vực xã hội, cũng như hệ thống chính phủ” - Tổng thống Nga nói.

Theo ông Putin, đất nước cần đạt được “chủ quyền thực sự về công nghệ, kỹ thuật số và ở một mức độ lớn là văn hóa, giáo dục, chủ quyền dựa trên giá trị”.

Ông kêu gọi chính phủ hợp tác với các công ty trong ngành để chuẩn bị một dự thảo luật cho phép AI được quảng bá hiệu quả hơn.

Nga sẽ tổ chức nhiều hội nghị hơn về vấn đề này và các đồng nghiệp từ các quốc gia “bày tỏ mong muốn tham gia” nên được mời đến dự, ông Putin gợi ý.

Theo Tổng thống Nga, “tỷ lệ thất nghiệp sẽ không gia tăng do sự ra đời rộng rãi của trí tuệ nhân tạo và robot hóa… Ngược lại, nó sẽ dẫn đến sự xuất hiện của những ngành nghề mới, sáng tạo hơn, có ý nghĩa và thú vị hơn”.

Ông Putin giải thích, những tiến bộ công nghệ chủ yếu nhằm cải thiện mức sống của người Nga. Ngoài ra, việc áp dụng các hệ thống thông minh, robot công nghiệp và nơi làm việc tự động sẽ giúp giảm số lượng công việc thường xuyên và giảm thiểu sự tham gia của con người vào các khu vực sản xuất nguy hiểm.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cung vẫn chưa đủ cầu

GD&TĐ - Thực tế, việc phát triển nhà ở xã hội đang gặp phải nhiều rào cản dẫn đến việc khó thu hút doanh nghiệp tham gia đầu tư...