Tổng thống Putin ký các khoản chi hàng tháng cho người từ DPR, LPR và Ukraine đến Nga

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Hôm nay (27/8), Tổng thống Nga Vladimir Putin ký một sắc lệnh về việc xác định các khoản thanh toán hàng tháng cho những người tị nạn từ Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk (DPR và LPR) ly khai, cũng như Ukraine. Các khoản này bao gồm lương hưu với số tiền 10 nghìn rúp.
Tổng thống Nga Putin
Tổng thống Nga Putin

Sắc lệnh được công bố trên Cổng thông tin Pháp luật chính thức.

Những người vượt qua biên giới Nga từ ngày 18 tháng 2 năm 2022 sẽ được hưởng lợi từ các biện pháp hỗ trợ trên. Theo đó, những người tàn tật hàng tháng sẽ nhận được khoản trợ cấp xã hội là 10 nghìn rúp. Khoản bổ sung cho khoản trợ cấp xã hội hàng tháng cho người tàn tật thuộc nhóm I, trẻ em tàn tật và người trên 80 tuổi sẽ là 3 nghìn rúp.

Các cựu chiến binh của Cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại sẽ nhận được 5 nghìn rúp mỗi tháng. Phụ nữ mang thai được thanh toán một lần là 10 nghìn rúp, khi sinh con là 20 nghìn rúp.

Đối với mỗi đứa trẻ, khoản thanh toán hàng tháng sẽ là 4 nghìn rúp và dưới sự giám hộ là 15 nghìn rúp. Phụ huynh độc thân sẽ nhận được 10 nghìn rúp mỗi người.

Cũng trong ngày hôm nay, ông Putin đã ký sắc lệnh về quyền được ở lại Liên bang Nga của công dân Ukraine, LPR và DPR mà không giới hạn thời gian.

Họ có quyền tạm trú trên lãnh thổ của Nga, với điều kiện phải trải qua quá trình đăng ký dấu vân tay của nhà nước, chụp ảnh và kiểm tra y tế. Họ cũng có quyền làm việc mà không cần giấy phép lao động.

Công dân Ukraine, DPR và LPR, những người đã ở trên lãnh thổ của Nga, phải kiểm tra giấy tờ tùy thân và kiểm tra y tế trong vòng 30 ngày.

Trước đó cùng ngày, ông Putin chỉ thị việc đảm bảo an ninh tại các trường học của DPR, LPR và các vùng lãnh thổ của Ukraine được giải phóng từ ngày 1/9. Bộ Nội vụ và Vệ binh Quốc gia Nga phải đưa ra các biện pháp an ninh.

Ngày 24/8, ông Putin đã chỉ thị chính phủ, đến ngày 15 tháng 9 phải cung cấp khoản thanh toán một lần trị giá 10 nghìn rúp cho mỗi phụ huynh học sinh sống ở các lãnh thổ của DPR và LPR, cũng như các vùng Zaporozhye, Kharkiv và Kherson.

Theo IZ
Ảnh minh họa/INT

Chớ có chủ quan!

GD&TĐ - Ông bà nói rồi, 'cẩn tắc vô ưu' - cẩn thận thì sau không phải lo lắng gì. Chớ có chủ quan để phải trả giá!