Tổng thống Pháp xác nhận việc tái tranh cử

GD&TĐ - Ông Emmanuel Macron đã xác nhận việc tái tranh cử chức Tổng thống Pháp.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 4 tới, ông Emmanuel Macron sẽ trở thành nhà lãnh đạo Pháp đầu tiên trong 2 thập kỷ điều hành đất nước 2 nhiệm kỳ liền.

“Chúng tôi đã không đạt được tất cả những gì đã đề ra. Có những lựa chọn mà với kinh nghiệm có được từ các bạn, tôi có thể sẽ làm khác đi” – ông Macron nói trong một bức thư được một số tờ báo trong khu vực đăng lại.

Nhà lãnh đạo Pháp đã liệt kê nhiều cuộc khủng hoảng mà ông phải đối phó trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, bao gồm đại dịch Covid-19, các cuộc biểu tình, các cuộc tấn công của phiến quân và cuộc chiến hiện tại ở Ukraine.

“Tôi đang vận động để bảo vệ các giá trị của chúng ta trước những sự đe dọa của những rối loạn trên thế giới” – ông nói và hứa sẽ “giải thích dự án của chúng tôi một cách rõ ràng và có cam kết”.

Vòng đầu tiên của cuộc bầu cửa bắt đầu vào ngày 10/4. Cho đến nay, các cuộc thăm dò dư luận đã dự đoán ông Macron là ứng cử viên thuận lợi nhất để giành được chiến thắng và chính trị gia cực hữu Marine Le Pen hiện ở vị trí thứ 2.

Theo RT
Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (23/3) bất ngờ đổi chiều tăng sau cuộc họp chính sách. Trong nước, giá vàng giao dịch trên 67 triệu đồng/ lượng.
Lá thông đất.

Giáo viên làm trà giúp cải thiện trí nhớ

GD&TĐ - Trà làm từ cây thông đất và cây thành ngạnh hỗ trợ chữa bệnh Alzheimer là sản phẩm của nhóm giáo viên Trường THPT TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Ảnh minh họa Internet.

Tháo gỡ 'điểm nghẽn'

GD&TĐ - Việc hiểu và thực hiện nghị quyết hỗ trợ giáo dục mầm non ở các địa phương vẫn chưa đồng bộ và sâu rộng...