Tổng thống Nga thảo luận với Tổng thống Pháp về tình hình tại Belarus

GD&TĐ - Tiếp sau Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thảo luận về tình hình ở Belarus với Tổng thống Nga Putin trong một cuộc điện đàm.
Tổng thống Nga thảo luận với Tổng thống Pháp về tình hình tại Belarus

Trong cuộc trò chuyện với người đồng cấp Nga, ông Emmanuel Macron bày tỏ sự quan tâm đến việc sớm giải quyết tình hình ở Belarus. Về vấn đề này, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh rằng sẽ không chấp nhận sự can thiệp từ bên ngoài vào công việc nội bộ của Belarus và gây áp lực lên giới lãnh đạo đất nước.

Cuộc bầu cử Tổng thống Belarus được tổ chức vào ngày 9/8/2020. Sau khi Ủy ban Bầu cử Trung ương Belarus thông báo rằng nguyên thủ quốc gia đương nhiệm, ông Alexander Lukashenko, đang dẫn đầu cuộc bầu cử với số phiếu áp đảo, người dân Belarus đã xuống đường biểu tình, cáo buộc ông Lukashenko gian lận bầu cử.

Theo số liệu được công bố chính thức, ông Lukashenko giành được 80,1% phiếu bầu và số phiếu của bà Svetlana Tikhanovskaya là 10,12%. Đồng thời, Ủy ban Bầu cử Trung ương thừa nhận rằng họ không có biên bản từ những người tham gia bỏ phiếu. Chính quyền Belarus cũng từ chối kiểm phiếu lại.

Các cuộc biểu tình ở Minsk và các thành phố khác tại Belarus đã bị đàn áp quyết liệt. Khoảng bảy nghìn người đã bị giam giữ. Trong quá trình giải tán đám đông biểu tình, cảnh sát đã sử dụng hơi cay, lựu đạn và dùi cui. Khoảng 250 người bị thương phải nhập viện, có dữ liệu cho thấy ba người đã chết.

Ông Lukashenko thừa nhận rằng một số nhân viên thực thi pháp luật đã hành động quyết liệt quá mức và hứa sẽ điều tra những trường hợp như vậy. Vào ngày 18/8, ông đã ký một sắc lệnh về việc trao thưởng cho 300 nhân viên thực thi pháp luật.

Theo Vesti.ru
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.