Tổng thống Mỹ Biden nói gì về cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Nga Putin?

GD&TĐ - Ngày 7/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông tin tưởng rằng cuộc gặp với người đồng cấp Nga Tổng thống Vladimir Putin có thể được tổ chức vào thời gian tới.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Ông Biden lưu ý: “Tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ làm được. Chúng tôi vẫn chưa có thời gian hoặc địa điểm cụ thể. Điều đó vẫn đang được thực hiện".

Trả lời câu hỏi liệu tình hình ở biên giới Nga - Ukraine có ảnh hưởng đến ý định tổ chức hội nghị thượng đỉnh của ông hay không, Tổng thống Mỹ cho biết: “Điều này không ảnh hưởng đến mong muốn về một cuộc gặp trực tiếp của tôi.”

Vào ngày 13/4, Tổng thống Mỹ đã đề xuất một cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp với nhà lãnh đạo Nga tại một nước thứ ba. Sau đó, ông nói rõ rằng cuộc họp được đề xuất sẽ diễn ra vào mùa hè này ở châu Âu.

Theo TASS
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.
Ảnh minh họa/INT

Tạo dựng cuộc chơi mới

GD&TĐ -Tổng thống Nga Vladimir Putin trong lần xuất hiện hiếm hoi tại Diễn đàn Kinh doanh BRICS tuyên bố, các nước trong khối gồm Nga, Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi đang xây dựng một hệ thống tài chính quốc tế mới.