Tổng thống Hàn Quốc chia buồn trước sự ra đi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

GD&TĐ - Hôm qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc khi Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết việc thực hành chánh niệm mà Thiền sư đưa ra đã giúp mọi người trên thế giới sống trong hòa bình.

“Dấu chân, lời nói và lời dạy của Thiền sư nên luôn sống trong việc thực hành của mọi người” - Tổng thống Hàn Quốc viết.

Ông Moon gọi Thiền sư Thích Nhất Hạnh là “một nhà hoạt động Phật giáo, người thể hiện tình yêu của mình đối với nhân loại thông qua hành động”.

Cũng trong hôm qua, lãnh đạo tôn giáo Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã gửi lời chia buồn trước sự ra đi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Ông cho biết, “sự tận tụy của Thiền sư trong việc chia sẻ với người khác về chánh niệm, lòng từ bi không chỉ đóng góp vào sự bình yên nội tâm. Đây còn là cách để các cá nhân tu luyện sự bình yên trong tâm trí, đóng góp vào nền hòa bình thực sự của thế giới. Thiền sư đã sống một cuộc đời thực sự có ý nghĩa".

Hôm qua (22/1), Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua đời ở Việt Nam ở tuổi 96. Trong suốt cuộc đời mình, ông đã để lại hơn 100 cuốn sách và những lời dạy về chánh niệm và thiền định, giúp thay đổi cuộc sống của nhiều người trên thế giới một cách tích cực.

Thiền sư được coi là một trong những nhà lãnh đạo tôn giáo có ảnh hưởng nhất toàn cầu qua các khóa tu trên khắp thế giới. Ông cũng được ghi nhận là người mang chánh niệm đến các nước phương Tây.

Theo Yonhaps/Eastmojo
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.