Tổng thống Hàn Quốc chia buồn trước sự ra đi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

GD&TĐ - Hôm qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc khi Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết việc thực hành chánh niệm mà Thiền sư đưa ra đã giúp mọi người trên thế giới sống trong hòa bình.

“Dấu chân, lời nói và lời dạy của Thiền sư nên luôn sống trong việc thực hành của mọi người” - Tổng thống Hàn Quốc viết.

Ông Moon gọi Thiền sư Thích Nhất Hạnh là “một nhà hoạt động Phật giáo, người thể hiện tình yêu của mình đối với nhân loại thông qua hành động”.

Cũng trong hôm qua, lãnh đạo tôn giáo Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã gửi lời chia buồn trước sự ra đi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Ông cho biết, “sự tận tụy của Thiền sư trong việc chia sẻ với người khác về chánh niệm, lòng từ bi không chỉ đóng góp vào sự bình yên nội tâm. Đây còn là cách để các cá nhân tu luyện sự bình yên trong tâm trí, đóng góp vào nền hòa bình thực sự của thế giới. Thiền sư đã sống một cuộc đời thực sự có ý nghĩa".

Hôm qua (22/1), Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua đời ở Việt Nam ở tuổi 96. Trong suốt cuộc đời mình, ông đã để lại hơn 100 cuốn sách và những lời dạy về chánh niệm và thiền định, giúp thay đổi cuộc sống của nhiều người trên thế giới một cách tích cực.

Thiền sư được coi là một trong những nhà lãnh đạo tôn giáo có ảnh hưởng nhất toàn cầu qua các khóa tu trên khắp thế giới. Ông cũng được ghi nhận là người mang chánh niệm đến các nước phương Tây.

Theo Yonhaps/Eastmojo

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ