Tổng thống Biden tuyên bố tặng bia cho người dân để khuyến khích tiêm chủng

GD&TĐ - Ngày 3/6, Tổng thống Joe Biden phát động “Tháng hành động quốc gia" và vạch ra các bước mà chính quyền cần thực hiện để đạt mục tiêu 70% người trưởng thành ở Mỹ tiêm ít nhất một mũi vắc-xin COVID-19 vào ngày 4/7.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tổng thống Biden phát biểu: “Tất cả mọi người từ chính phủ liên bang đến chính quyền tiểu bang, chính quyền địa phương, khu vực tư nhân và quan trọng nhất là người dân Mỹ tiêm vắc-xin COVID-19 đạt mốc 70% để chúng tôi có thể tuyên bố miễn dịch cộng đồng và giải phóng bản thân khỏi những hạn chế trong một năm qua.”

Ông  Biden cũng cảnh báo rằng, những người Mỹ không tiêm chủng có nguy cơ bị bệnh nặng, tử vong hoặc lây bệnh cho người khác. Ông kêu gọi đặc biệt đối với những người Mỹ trẻ tuổi và nói rằng COVID-19 có thể có những tác động lâu dài đến sức khỏe của họ.

Tổng thống Biden hoan nghênh phản ứng của chính quyền đối với đại dịch. Do sự thành công của chiến dịch tiêm chủng quốc gia, các lệnh đóng cửa và giãn cách đã phần nào được dỡ bỏ.

“Mùa hè năm nay là mùa hè của tự do, một mùa hè của niềm vui, của những cuộc gặp gỡ và ăn mừng. Đây là mùa hè mà toàn nước Mỹ xứng đáng có được sau một mùa đông dài tăm tối mà tất cả chúng ta đã phải chịu đựng.”

Chính quyền đã hợp tác với nhà sản xuất Anheuser-Busch để phân phát bia miễn phí cho người Mỹ từ 21 tuổi trở lên. Anheuser-Busch thông báo sẽ tặng rượu miễn phí nếu quốc gia này đạt được mục tiêu 70% người trưởng thành ở Mỹ được tiêm ít nhất một liều vắc-xin trước ngày 4/7.

Mỹ đặt mục tiêu mới là tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19 cho 70% dân số trưởng thành và có 160 triệu người trưởng thành được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 4/7. Tính đến sáng ngày 2/6, dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cho thấy 62,8% dân số Mỹ trưởng thành đã được tiêm ít nhất một liều và hơn 133,5 triệu người Mỹ trưởng thành được tiêm chủng đầy đủ.

Gần 51% tổng dân số Mỹ đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19, và gần 41% tổng dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Theo CNN