Tổng thống Ba Lan dương tính với Covid-19

GD&TĐ - TT Ba Lan Andrzej Duda có kết quả dương tính với Covid-19 khi đất nước đối mặt với sự gia tăng mạnh các ca mắc mới. Hôm nay (24/10), phát ngôn viên Blazej Spychalski cho biết ông Duda vẫn “cảm thấy ổn”.
TT Ba Lan Andrzej Duda có kết quả dương tính với Covid-19.
TT Ba Lan Andrzej Duda có kết quả dương tính với Covid-19.

Hiện chưa rõ việc TT Duda, 48 tuổi, mắc Covid-19 sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của chính phủ. Đồng thời, thời điểm ông bị mắc dịch bệnh này cũng chưa được đưa ra.

Hôm thứ 2 đầu tuần, ông đã tham dự diễn đàn đầu tư ở thủ đô Tallinn của Estonia và đã gặp TT Bulgaria Rumen Radev. Ông Radev hiện đang phải cách ly sau khi tiếp xúc với virus corona.

Thứ trưởng Bộ Y tế Waldemar Kraska cho biết “TT là người trẻ tuổi, tôi nghĩ rằng ông ấy sẽ vượt qua được dịch bệnh mà không gặp vấn đề gì”. Ông nói thêm rằng, ông hy vọng tất cả những người tiếp xúc với ông Duda trong những ngày gần đây sẽ được cách ly.

Ba Lan đang đối mặt với sự gia tăng đột biến về số ca mắc mới. Hôm qua, nước này ghi nhận số ca mắc mới cao kỷ lục là 13.600 ca. Đất nước 38 triệu dân này hiện có hơn 228.000 ca mắc kể từ khi bắt đầu đại dịch và số ca tử vong là 4.172 người.

Ba Lan phải đóng cửa một phần các trường tiểu học và nhà hàng trong 2 tuần. Trong thời gian đóng cửa, các nhà hàng chỉ có thể phục vụ các bữa ăn mang đi. Các câu lạc bộ thể thao và hồ bơi cũng sẽ đóng cửa.

Trong khi đó, các quan chức đang xây dựng những cơ sở y tế tạm thời và chuyển sân vận động quốc gia thành bệnh viện dã chiến ở Warsaw.

Theo DW