TT Donald Trump chính thức âm tính với Covid-19

GD&TĐ - Hôm qua, bác sĩ Nhà trắng Sean Conley cho biết TT Donald Trump đã âm tính với Covid-19 trong nhiều ngày liên tiếp.
TT Mỹ Donald Trump.
TT Mỹ Donald Trump.

Bác sĩ Conley nói rằng ngoài cuộc xét nghiệm đặc biệt trên, ông Trump cũng trải qua các cuộc xét nghiệm kháng nguyên và các thủ tục khác đều cho thấy thiếu sự nhân lên của virus có thể phát hiện được.

Trước đó, ông Conley cho biết TT Donald Trump không còn nguy cơ lây nhiễm virus corona cho người khác.

Ngày 2/10, TT Donald Trump tuyên bố ông và đệ nhất phu nhân có kết quả dương tính với Covid-19. Sau đó ông tới điều trị tại Trung tâm Y tế Walter Reed. Các bác sĩ ban đầu cho biết ông bị sốt và lượng oxy trong máu giảm xuống. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của ông Trump bắt đầu được cải thiện và ông được xuất viện vào thứ 2 tuần trước.

Ông Donald Trump sẽ có cuộc mít tinh đầu tiên kể từ khi mắc Covid-19 và sự kiện này sẽ diễn ra tại Florida.

Hôm qua, ứng cử viên đảng Dân chủ cũng có xét nghiệm âm tính với Covid-19 - chiến dịch của ông cho biết trong một thông báo.

Hiện các cuộc thăm dò cho biết ông Biden đang dẫn trước ông Trump tới 7% điểm tại các bang Wisconsin và Pennsylvania.

Trong nhiều tháng, TT Donald Trump đã cố gắng dịch chuyển sự quan tâm của công chúng đối với Covid-19 và cách ông xử lý đại dịch vốn đang khiến 7,8 triệu người Mỹ mắc phải, làm hơn 214.000 người chết và hàng triệu người mất việc làm.

Việc chính ông bị mắc Covid-19 lại khiến nhiều người chú ý tới cách ông phản ứng với dịch vào giai đoạn cuối của cuộc đua. Trong khi đó chiến dịch của ông Biden lại mở rộng các cuộc “tấn công” và kéo dài chiến dịch của mình sang các bang thường nghiêng về đảng Cộng hòa.

Theo CNA
Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.