Tổng tham mưu trưởng Nga cảnh báo sẽ chặn đứng hành động khiêu khích ở Donbass

GD&TĐ - Tình hình ở miền đông Ukraine đang leo thang nhưng bất kỳ hành động khiêu khích nào của chính quyền Kiev nhằm giải quyết xung đột ở Donbass bằng vũ lực sẽ bị ngăn chặn – Tổng tham mưu trưởng Nga cho biết.
Tổng tham mưu trưởng Nga Valery Gerasimov.
Tổng tham mưu trưởng Nga Valery Gerasimov.

Tại cuộc họp giao ban với các nhà lãnh đạo ngoại giao quân sự nước ngoài hôm 9/12, Tổng tham mưu trưởng Nga Valery Gerasimov cho biết việc giao máy bay trực thăng, máy bay không người lái cho Ukraine đang đẩy chính quyền Ukraine tới những bước đột ngột và nguy hiểm.

Kiev đang không thực hiện Thỏa thuận Minsk. Các lực lượng vũ trang Ukraine đang quảng cáo rằng họ đã bắt đầu sử dụng tên lửa chống tăng Javelin do Mỹ cung cấp ở Donbass và dùng cả máy bay không người lái trinh sát/tấn công Thổ Nhĩ Kỳ. Kết quả là tình hình vốn đã căng thẳng ở phía Đông nước này càng trở nên xấu đi

Tổng tham mưu trưởng Nga cảnh báo, bất kỳ hành động khiêu khích nào của Ukraine nhằm giải quyết những khó khăn về quân sự ở Donbass sẽ bị ngăn chặn.

Ông Gerasimov cho rằng một số phương tiện truyền thông cường điệu về việc Nga bị cáo buộc chuẩn bị cho một cuộc xâm lược Ukraine là sai trái. Theo ông, đó là hoạt động chuyển quân của Nga trên lãnh thổ của mình.

Theo TASS
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.