Tổng kiểm tra chợ hóa chất lớn nhất Sài Gòn

Chợ "tử thần" Kim Biên sẽ được tổng kiểm tra nhằm xử lý triệt để các hoạt động sai phạm ảnh hưởng đến người dân TP HCM.
Tổng kiểm tra chợ hóa chất lớn nhất Sài Gòn

UBND TP HCM vừa có công văn gửi các sở ngành và quận 5 về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh hóa chất trên địa bàn thành phố, trọng điểm là chợ Kim Biên.

Thành phố giao Chi cục Quản lý thị trường phối hợp UBND quận 5 phải đôn đốc kiểm tra, xử lý triệt để các điểm lưu trữ, sang chiết hóa chất trái phép nhằm lập lại trật tự kinh doanh hóa chất.

Chi cục Quản lý thị trường còn phải phối hợp với Sở Công thương xử lý các cá nhân, tổ chức vi phạm sử dụng hóa chất trong công nghiệp, sản phẩm tiêu dùng, tiền chất công nghiệp...

tong-kiem-tra-cho-hoa-chat-lon-nhat-sai-gon

Buôn bán hóa chất ở chợ Kim Biên, quận 5. Ảnh: Hải Hiếu

Công an TP HCM phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường xử lý nghiêm các cá nhân kinh doanh hóa chất cấm, nhập lậu, hết hạn sử dụng, độc hại.

Sở Y tế xây dựng kế hoạch kiểm tra, tuyên truyền các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh hóa chất trong lĩnh vực dược, thực phẩm, phụ gia... Còn Sở Nông nghiệp xây dựng kế hoạch quản lý hóa chất trong trồng trọt, chăn nuôi, thú y, bảo vệ thực vật, bảo quản, chế biến nông lâm hải sản...

Trong quá trình thanh kiểm tra nếu phát hiện sai phạm, các cơ quan quản lý cùng phối hợp để xử lý nghiêm. Sau mỗi quý, Chi cục Quản lý thị trường phải gửi báo cáo cho Thành ủy và UBND.

Chợ hóa chất Kim Biên (quận 5) có hơn 100 cửa hàng kinh doanh từ các loại dùng trong công nghiệp, thực phẩm đến hóa chất độc hại... Khu chợ được mệnh danh là "tử thần" này tồn tại hơn 50 năm và nằm ngay trung tâm thành phố.

Cuối năm 2014, UBND quận 5 cho rằng chợ Kim Biên có những những bất cập trong việc quản lý, nhất là về an toàn cháy nổ nên yêu cầu các cơ sở kinh doanh dời về Trung tâm thương mại Đông Phương (quận 5). Địa điểm mới là nơi buôn bán hóa chất, phụ gia công nghiệp của Tập đoàn hóa chất Việt Nam.

Tuy nhiên, việc di dời không được các tiểu thương đáp ứng vì địa điểm mới được cho là không thuận lợi trong việc kinh doanh và giá thuê mặt bằng cao.

Theo vnexpress.net
Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.