Tổng cục Quản lý thị trường trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân

GD&TĐ - Sáng 22/3, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức buổi gặp gỡ và trao học bổng cho sinh viên lớp Quản lý thị trường Chương trình POHE, khóa 63.
Buổi lễ trao học bổng cho các sinh viên của chương trình
Buổi lễ trao học bổng cho các sinh viên của chương trình

Tham dự chương trình, về phía Tổng cục Quản lý thị trường có ông Trần Hữu Linh – Bí thư Đảng ủy, Tổng Cục trưởng; bà Nguyễn Minh Phương – Chánh Văn phòng Tổng cục; cùng các thành viên trong đoàn công tác.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Tạ Văn Lợi – Viện trưởng Viện Thương mại & Kinh tế Quốc tế; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong trường và sinh viên lớp Quản lý thị trường K63.

Theo PGS.TS Phạm Hồng Chương, trong quá trình xây dựng và phát triển Chương trình đào tạo Quản lý thị trường, Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của Tổng cục Quản lý thị trường; từ việc tham gia đóng góp ý kiến vào chương trình đào tạo, cử giảng viên thực tiễn và nhiều hoạt động khác.

Buổi gặp mặt và trao học bổng khuyến khích học tập ngày hôm nay là minh chứng thể hiện rõ sự cam kết gắn bó của Tổng cục Quản lý thị trường, mà trực tiếp là lãnh đạo cao nhất của Tổng cục đối với quá trình đào tạo lực lượng quản lý thị trường chính quy, hiện đại nói chung cũng như thực hiện thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Kinh tế quốc dân nói riêng.

Tổng cục Quản lý thị trường trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân ảnh 1

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

PGS. Hiệu trưởng hy vọng với quyết tâm và sự cam kết gắn bó như vậy, hoạt động đào tạo cử nhân Quản lý thị trường tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp, khởi đầu cho quá trình hợp tác khăng khít và lâu dài giữa Nhà trường và Tổng cục.

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường - ông Trần Hữu Linh chia sẻ, việc Quản lý thị trường chính thức trở thành một trong những chương trình đào tạo đại học chính quy tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân là tiền đề quan trọng để đào tạo nên một lực lượng công chức Quản lý thị trường trong tương lai mạnh về trình độ chuyên môn, am hiểu về chính sách pháp luật, được trang bị tốt về kỹ năng nghề nghiệp, ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ hiện đại trong công tác để thực hiện tốt những chức trách, nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó.

Ông Trần Hữu Linh tin tưởng, thông qua buổi gặp mặt này, các sinh viên của Chương trình Quản lý thị trường sẽ hiểu rõ hơn về nghề nghiệp tương lai cũng như được tiếp thêm động lực trong quá trình học tập.

Tổng cục Quản lý thị trường trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân ảnh 2

Ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường phát biểu.

Trước đó ngày 4/1/2021, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tổng cục Quản lý thị trường đã cùng nhau ký kết Thỏa thuận hợp tác đào tạo Đại học cho lực lượng Quản lý thị trường, đánh dấu dấu mốc đầu tiên trong các hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và Tổng cục.

Điểm nhấn nổi bật trong việc thực hiện thỏa thuận hợp tác này là Chương trình đào tạo Quản lý thị trường theo hình  thức chính quy - POHE đã được xây dựng và phê duyệt, và 24 sinh viên đầu tiên của Chương trình đào tạo cử nhân Quản lý thị trường đã trúng tuyển và nhập học vào tháng 9/2021.