Tổng biên tập báo Nga thân cận với Tổng thống Putin đột tử

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ sự chia buồn sau cái chết của Tổng biên tập Vladimir Sungorkin của tờ báo Komsomolskaya Pravda.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Vladimir Sungorkin (trái).
Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Vladimir Sungorkin (trái).

Nội dung lời chia buồn của ông Putin được công bố ngày 14/9 trên trang web của Điện Kremlin.

“Xin nhận lời chia buồn sâu sắc và những lời động viên của tôi trong giờ phút đau buồn này. Cái chết của Vladimir Nikolayevich Sungorkin là một mất mát to lớn đối với nền báo chí Nga và tất cả chúng ta. Ông ấy là một người yêu nước, một người phi thường, có năng khiếu sáng tạo và tài năng” – Tổng thống Putin viết.

Tổng thống Nga nhấn mạnh ông Sungorkin đã đi từ một phóng viên chuyên đưa tin công trường xây dựng của tuyến đường chính Baikal-Amur và trở thành người đứng đầu một trong những hãng truyền thông lớn nhất và nổi tiếng nhất.

Theo ông Putin, Tổng biên tập Sungorkin luôn nêu gương về lòng trung thành, đạo đức nghề nghiệp, có khả năng tập hợp các đồng nghiệp thành một đội thực sự gồm những người cùng chí hướng.

Trước đó vào hôm 14/9, có thông tin cho rằng ông Sungorkin qua đời ở tuổi 68 do đột quỵ khi đang có chuyến thám hiểm thu thập tài liệu cho một cuốn sách ở Primorye.

Ông Vladimir Sungorkin làm việc với báo Komsomolskaya Pravda từ năm 1985, nơi ông đã giữ các chức vụ từ phó tổng biên tập đến tổng biên tập. Năm 2018, ông nhận được danh hiệu Nhà báo danh dự của Liên bang Nga . Ngoài ra, ông còn là đồng tác giả của một số cuốn sách, bao gồm “Phóng sự Taiga” và “Hướng tới thời gian. Từ Baikal đến Amur”.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ