Tôn vinh tinh hoa văn hóa các dân tộc Việt Nam

GD&TĐ - Từ ngày 1 - 30/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra các hoạt động với chủ đề “Đại đoàn kết tinh hoa văn hóa các dân tộc Việt Nam”.
Ảnh minh họa/INT.
Ảnh minh họa/INT.

Đây là chuỗi các hoạt động giới thiệu dân ca, dân vũ, ẩm thực, sản vật phong phú của các dân tộc, qua đó thể hiện văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, tạo điểm đến, thu hút khách du lịch, hoàn thiện sản phẩm du lịch của làng, làm phong phú các hoạt động trong Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2019.

Hoạt động điểm nhấn trong tháng là chương trình nghệ thuật “Huyền thoại loài hoa tam giác mạch” do Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc và đồng bào các dân tộc thực hiện. Tam giác mạch là loài hoa gần gũi, quen thân với đồng bào vùng cao phía Bắc.

Bằng sự kết hợp giữa âm nhạc, các nghệ sĩ và đồng bào các dân tộc sẽ mang đến công chúng câu chuyện kể về loài hoa tam giác mạch và sắc màu văn hóa vùng cao. Chương trình này còn nhiều ca khúc ca ngợi truyền thống dân tộc anh em, quê hương đất nước, tình anh em trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam hướng về chủ đề “Đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Đồng bào dân tộc Mông, Dao, Tày, Nùng sẽ giới thiệu các hoạt động văn hóa, ẩm thực mang hương vị vùng cao tại không gian các làng dân tộc.

Điểm mới trong các hoạt động diễn ra vào tháng 11/2019 là theo cụm “Sắc hoa”, ở đó đồng bào các làng dân tộc gắn kết chung trong một không gian đa sắc.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.