Tôn vinh các nhà giáo trong sự nghiệp trồng người

GD&TĐ - Sáng nay (18/11), tại Bộ GD&ĐT, Hội cựu giáo chức cơ quan Bộ GD&ĐT long trọng tổ chức kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm ôn lại truyền thống và tôn vinh các nhà giáo trong sự nghiệp trông người.
Tôn vinh các nhà giáo trong sự nghiệp trồng người

Tham dự buổi lễ có đông đảo các cựu giáo chức nguyên là các nhà giáo, cán bộ quản lý cơ quan Bộ GD&ĐT; đại diện lãnh đạo Công đoàn GD Việt Nam. =

Tại buổi lễ, nguyên Thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai - Chủ tịch Hội cựu giáo chức cơ quan Bộ GD&ĐT - gửi lời chúc mừng các nhà giáo, nhà quản lý GD lão thành, luôn tận tâm với nghề, đóng góp tích cực cho sự nghiệp trồng người của dân tộc, đồng thời đề nghị đội ngũ nhà giáo tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành trong giai đoạn mới.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bùi Văn Ga gửi lời chúc mừng và cám ơn các cựu giáo chức đã đồng hành cùng ngành trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của các cựu giáo chức trong việc tham gia góp ý kiến vào những nội dung hoạt động của ngành như thực hiện Nghị quyết 29, chủ trương đổi mới chương trình giáo dục phổ thông…

Thứ trưởng cũng thông báo nhiều nội dung quan trọng mà ngành đã thực hiện tốt trong thời gian qua, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của các cựu giáo chức. Đó là việc thực hiện thành công kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, đổi mới tuyển sinh ĐH, CĐ theo hướng giao quyền tự chủ cho các nhà trường.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành giáo dục, điểm lại một số mốc lịch sử quan trọng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và mừng thọ một số nhà giáo lão thành ở tuổi 75 – 80 – 85 – 90 trở lên, và trao Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của Hội cựu giáo chức Việt Nam cho các đồng chí ủy viên đủ tiêu chuẩn theo quy định.

Ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng - nay là Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam - đã ra quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày nhà giáo Việt Nam. Những năm qua, các thế hệ nhà giáo Việt Nam đã phát huy truyền thống yêu nước, yêu nghề, liên hệ mật thiết với các tầng lớp nhân dân, nhân ái, vị tha, tận tụy với sự nghiệp GD&ĐT.

Thông qua việc hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào yêu nước và các cuộc vận động, đội ngũ các thế hệ nhà giáo Việt Nam đã có những đóng góp to lớn trong việc phát triển sự nghiệp GD-ĐT, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát hiện bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, góp phần quan trọng vào thắng lợi của hai cuộc kháng chiến và sự nghiệp đổi mới.

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.