Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tôi phải làm sao khi người thứ ba là vợ cũ của chồng?

17/02/2019, 01:42 GMT+7 | Gia đình
Ngày tôi quyết định lên xe hoa với người đàn ông đã từng đổ vỡ hôn nhân, mẹ khuyên tôi nên suy nghĩ lại. Bởi phụ nữ đến sau phải chấp nhận rất nhiều thứ hệ lụy từ cuộc hôn nhân trước của chồng, nhất là khi họ có con chung.
Và tôi không đáng phải chịu thiệt thòi. Tôi hiểu, mẹ nói không sai nhưng vì yêu anh, tôi bỏ qua tất cả để làm đám cưới.
Anh hơn tôi 15 tuổi, đã ly hôn vợ hai năm và có một con trai lên sáu tuổi. Sau khi chia tay, anh ở căn nhà cũ còn vợ mang con theo người tình lên Sài Gòn sinh sống.
Hàng tháng, anh đi từ Mỹ Tho lên thành phố để thăm con, thỉnh thoảng đứa bé về chơi với ba. Anh rất ít tâm sự về cuộc hôn nhân trước, chỉ nói, do vợ ngoại tình nên mới ly hôn.
Tôi yêu anh bởi sự phong độ, điềm tĩnh và trải đời. Tôi chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường còn anh có địa vị xã hội.
Trước khi lấy nhau, tôi đã hỏi chồng về mối quan hệ hiện nay với vợ cũ của chồng. Anh bảo, anh rất hận chị ấy, liên lạc chẳng qua vì lo cho con. Tôi không lấn cấn chuyện quá khứ của anh nữa, dù sao hai người đã có cuộc sống riêng.
Toi phai lam sao khi nguoi thu ba la vo cu cua chong?

Ảnh minh họa: Internet.

Sau đám cưới, tôi chuyển về nhà anh ở. Cuộc sống vợ chồng khá êm đềm bởi anh có nhiều kinh nghiệm sống nên mọi chuyện anh đều quyết định, tôi hiếm khi cãi lời anh. Chúng tôi dự định sẽ có con ngay cho hợp tuổi.
Nhưng vừa cưới được hai tháng thì vợ cũ của anh chuyển về Mỹ Tho sinh sống. Chị ấy thuê nhà cách chỗ ở của chúng tôi khoảng 2 km. Từ đó, chồng tôi và vợ cũ liên lạc với nhau nhiều hơn. Anh ít khi có mặt ở nhà, thời gian rảnh là qua đưa con đi chơi.
Nhiều hôm, tôi nấu cơm ngồi đợi còn anh mãi không về. Sau đó, tôi mới biết, anh mải đưa con đi ăn gà rán mà quên mất bữa cơm nhà. Nếu thực sự anh chỉ vì con thì tôi đã không suy nghĩ nhiều, đằng này tôi cảm nhận được anh còn quan tâm đến vợ cũ.
Có lần, tôi dọn dẹp nhà cửa, vứt bớt một số đồ dùng không cần thiết nhưng anh làm ầm lên mắng tôi không được đụng vào bất cứ thứ gì. Bẽ bàng hơn khi tôi phát hiện ra rất nhiều tin nhắn qua lại giữa chồng mình và vợ cũ.
Chị ấy tỏ ra hối hận và mong muốn được quay về để cùng nhau nuôi con. Anh không trả lời dứt khoát mà chỉ tìm cách xoa dịu. Khi anh không đồng ý, chị ấy quay sang trách móc.
Đọc những tin nhắn kiểu như: “Sao anh có thể sống trong căn nhà của chúng ta và có con với vợ mới được, em sẽ không bao giờ cho con về thăm anh nữa”; “Anh bán căn nhà đó đi rồi mua nhà khác mà ở, ở đó từng có nhiều kỉ niệm của mình, đừng làm em đau lòng thêm”, tôi cảm thấy rất khó chịu.
Còn chồng tôi luôn nhẹ nhàng nhắn lại: “Anh thương con lắm”; “Anh giao con cho em vì yêu em rất nhiều, em muốn gì anh cũng chiều”; “Anh xin em nếu em thấy lo cho con không được thì hãy để nó về bên anh, anh sẽ lo cho nó”.
Tâm trạng tôi trở nên rối bời khi đọc những tin nhắn đó. Dẫu biết họ từng là vợ chồng nhưng anh lại nói lời yêu thương người phụ nữ khác khi đang chung sống với tôi là không thể chấp nhận được.
Tôi có cảm giác, chị ấy đang dùng đứa con để làm áp lực xen vào cuộc sống gia đình tôi. Ngày 20/10, chồng đưa tôi đi ăn, chị ấy cũng gọi điện réo rắt bảo con muốn gặp ba. Thấy anh ngồi nhấp nhỏm không yên, tôi đành về sớm để anh đón con đi chơi.
Nhưng hôm sau, tôi phát hiện ra anh chở luôn vợ cũ đi, còn mua tặng một giỏ hoa hồng phấn nữa. Nếu còn yêu thương anh, sao chị không quay về trước khi chúng tôi kết hôn mà đợi đến bây giờ.
Tôi tủi thân vô cùng khi mình không đến nỗi tệ, ngoại hình xinh xắn, công việc ổn định, nhiều người theo đuổi lại đâm đầu vào một cuộc hôn nhân rắc rối với người đàn ông từng đổ vỡ. 
Tôi nói thẳng với chồng suy nghĩ của mình thì anh bao biện: “Anh làm tất cả là vì con, cô ấy là mẹ của con trai anh, anh không thể làm khác được”.
Bạn bè khuyên tôi tạm hoãn kế hoạch có con để xem tình hình thế nào, đừng để lỡ dở thêm nữa. Bởi tôi chẳng thể nào hạnh phúc khi cuộc sống gia đình luôn có người thứ ba là vợ cũ của chồng tôi.

Theo Kienthuc.net.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm