Tối nào con trai cũng ngoan ngoãn học hành, nhưng thấy thứ trên tay bố, mẹ “ngã ngửa”

Nhờ ông bố mà đứa con ngoan đến mức bất ngờ dù bình thường vô cùng quậy phá.
Thì ra "vũ khí" dạy con học của bố là đây.
Thì ra "vũ khí" dạy con học của bố là đây.

"Nắng mưa là chuyện của trời. Lười học là chuyện của đời học sinh". Dám khẳng định hơn 90% trẻ em thích chơi hơn học, và sở thích học của con trẻ cũng thay đổi liên tục theo sự phát triển. "Căn bệnh" lười học của trẻ được thể hiện qua muôn vàn các "triệu chứng".

Cố ý trốn tránh giờ học bài, giả vờ không chú ý khi được nhắc nhở hay than mệt, kiếm cớ đi uống nước, đi lấy đồ, thậm chí là đi vệ sinh để tránh không phải học,... Cha mẹ hẳn sẽ rất đau đầu nếu con cái mắc tật lười học.

Mới đây, dân mạng đang truyền tay nhau câu chuyện về một đứa trẻ vốn lười học nhưng ngay lập tức ngoan ngoãn nhờ một hành động của ông bố.

Cụ thể, theo chia sẻ từ phía một người mẹ, gần đây cô cảm thấy bất lực vì con trai quá lười học, không chịu làm bài tập về nhà cũng như tư duy. Sau đó nói chuyện với chồng, thì người chồng chia sẻ rằng chắc chắn nằm ở phương pháp dạy chưa phù hợp, nên ông bố đã quyết định để mình dạy con học.

Người chồng chia sẻ rằng chắc chắn nằm ở phương pháp dạy chưa phù hợp, nên ông bố đã quyết định để mình dạy con học.

Người chồng chia sẻ rằng chắc chắn nằm ở phương pháp dạy chưa phù hợp, nên ông bố đã quyết định để mình dạy con học.

Điều bất ngờ là chỉ sau vài ngày, con trai dần trở nên ngoan ngoãn hơn, học hành cũng nhanh hơn, chăm chỉ hơn trông thấy. Vì tò mò xem ông chồng mình đã làm gì, một buổi tối người mẹ lén nhìn trộm và vô cùng sống khi chồng bà đã có một "vũ khí" độc đáo khiến con trai luôn phải nghiêm túc khi học bài. Đó chính là ông bố lúc nào cũng cầm sẵn chiếc dép trên tay.

Nhìn thấy cảnh tượng này người mẹ chỉ biết phì cười, nhưng cũng không quên chụp lại để đăng lên diễn đàn phụ huynh hỏi xem cách dạy này có đúng không.

Dân mạng lúc này chia làm hai phe, một bên cho rằng cách răn đe của ông bố rất phù hợp nhưng bên con lại chỉ ra rằng đây chỉ là cách làm tạm thời, còn về lâu dài phải luyện cho bé tư duy nề nếp.

Ông bố lúc nào cũng cầm sẵn chiếc dép trên tay.

Ông bố lúc nào cũng cầm sẵn chiếc dép trên tay.

Theo các chuyên gia giáo dục, các bậc phụ huynh nên nhớ thái độ của cha mẹ đối với việc học tập của con là rất quan trọng. Nếu cha mẹ đối xử với con bằng thái độ tiêu cực thì ngay lập tức chúng sẽ "phản đối" lại bằng những thái độ, việc làm tiêu cực khác.

Hãy cố gắng làm bạn với con, để con cởi mở trong việc chia sẻ mọi việc với cha mẹ, không nói dối hay lừa gạt cha mẹ, từ đó, việc nói chuyện về học hành của con cũng sẽ trở nên đơn giản hơn và dễ kiểm soát hơn.

Đồng thời, cũng không nên phó mặc việc dạy con học hoàn toàn cho thầy cô giáo. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên hỏi han, trao đổi với giáo viên của con về tình hình học tập cũng như rèn luyện của con.

Cũng hãy nhớ rằng lời khen luôn có tác dụng tạo động lực, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Khi con nhận được lời khen từ thầy cô, hãy theo đó mà khen ngợi con thêm một chút. Hãy làm điều tương tự khi chứng kiến thái độ học tập chăm chỉ của con.

Theo Trí Thức Trẻ
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.