Tối kỵ trong thiết kế sàn nhà, gia chủ xem lại ngay kẻo mất lộc

Trong kiến trúc nhà ở, sàn nhà là một phần quan trọng. Nếu thiết kế sàn nhà không đúng nguyên tắc sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy.

Có rất nhiều yếu tố mà gia chủ cần quan tâm khi thiết kế sàn nhà, ví dụ như màu sắc, chất liệu, độ bền...

Sàn nhà được lựa chọn và bố trí theo nguyên tắc phong thủy. Việc này giúp kiến trúc ngôi nhà trở nên hài hòa hơn, đồng thời khơi thông nguồn năng lượng phong thủy trong căn nhà.

Lỗi phong thủy cần tránh khi thiết kế sàn nhà

Đầu tiên, sàn phòng khách không nên thiết kế quá nhiều bậc thang hay lồi lõm, cao thấp. Phòng khách là nơi đại diện cho vận thế của gia đình. Thiết kế cao thấp khác nhau sẽ khiến vận thế lên xuống thăng trầm.

Gia chủ thiết kế sàn nhà kiểu này sẽ làm Thần Tài phật ý, xem lại ngay kẻo mất hết lộc-1

Ngoài ra, bề mặt sàn không bằng phẳng, nghiêng dốc không đều, chỗ trơn chỗ nhám... cũng khiến các thành viên trong gia đình dễ bị trơn trượt, vấp ngã khi di chuyển.

Bên cạnh đó, cân bằng âm - dương của sàn nhà cũng là yếu tố mà gia chủ nên chú ý. Bàn chân con người được cho thuộc âm, do đó sàn nhà phải ấm áp.

Sàn nhà của gia đình nên dùng chất liệu gỗ, gạch đất nung hoặc thảm để tạo cảm giác ấm áp. Các loại sàn đá là sàn lạnh, chỉ nên dùng ở những khu vực công cộng, sảnh đông người.

Màu sắc hợp mệnh của gia chủ

5 yếu tố trong Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) tương ứng với những màu sắc khác nhau. Kim là màu sáng, sánh kim; Mộc là màu xanh lục; Thủy là màu xanh nước biển, xanh da trời; Hỏa là màu đỏ, hồng; Thổ là màu nâu hoặc cam.

Khi chọn sàn gỗ, gia chủ cũng nên dựa theo nguyên tắc này để mang đến nguồn năng lượng phong thủy tốt cho căn nhà.

Chọn sàn nhà phù hợp tuổi của gia chủ

Không chỉ quan tâm đến yếu tố bản mệnh, gia chủ cũng nên chú ý lựa chọn kiểu sàn nhà phù hợp với tuổi.

Ví dụ, người tuổi Sửu nên chọn sàn nhà màu trắng, kem, vàng hoặc bạc. Người tuổi Tý có thể chọn màu xám, trắng, đen, xanh lá đậm. Tuổi Dậu có thể chọn màu nâu.

Gia chủ thiết kế sàn nhà kiểu này sẽ làm Thần Tài phật ý, xem lại ngay kẻo mất hết lộc-2

Ngoài ra, màu sắc sàn nhà cần phù hợp với tổng thể nội thất. Nội thất màu sáng nhưng sàn gỗ quá đậm màu sẽ tạo cảm giác đối lập, làm nguồn năng lượng chuyển đổi đột ngột, bị gián đoạn hoặc bị chặn lại.

Chọn chất liệu sàn nhà

Ngoài màu sắc, gia chủ nên chọn chất liệu của sàn nhà phù hợp bản mệnh. Theo đó thì:

- Gia chủ mệnh Kim, Thủy nên chọn sàn làm từ vật liệu đá hoa cương.

- Gia chủ mệnh Mộc, Hỏa có thể chọn sàn gỗ, mây, tre, sàn trải thảm.

- Gia chủ mệnh Thủy, Mộc cũng có thể chọn các loại sàn thủy tinh, kính.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khỏe và đẹp
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.