Những dấu hiệu dễ nhận biết ngôi nhà của bạn có phong thủy cực tốt

GD&TĐ - Chúng ta đều đã biết phong thủy nhà ở có tác động rất lớn đến mọi mặt đời sống của các thành viên trong gia đình, từ sức khỏe, tình cảm, sự nghiệp cho đến tài lộc…
Những dấu hiệu dễ nhận biết ngôi nhà của bạn có phong thủy cực tốt

Nếu ở một ngôi nhà có phong thủy không tốt, gia chủ rất dễ ốm đau, tình cảm trục trặc, công việc không được thuận buồm xuôi gió.

Còn nhà cửa có phong thủy tốt thì không chỉ các thành viên trong gia đình mạnh khỏe, công việc may mắn, mà còn có thế  tích phúc cho đời sau.

Sau đây là những dấu hiệu nhận biết ngôi nhà của bạn đang có phong thủy cực tốt, càng ở càng có tiền:

Nhà có tầm nhìn đẹp

Khi bạn lựa chọn nhà đất hay chung cư cũng đều nên chọn nơi có tầm nhìn đẹp. Nên chọn những nơi có nhiều cây xanh thoáng mát, có view đẹp thì chính là nơi hợp phong thủy. Bởi đây sẽ là những yếu tố cần thiết để đảm bảo căn nhà của bạn có nguồn năng lượng tích cực.

Với ngôi nhà có thể nhìn ra sông hồ, hồ đặc biệt được phong thủy coi trọng, thậm chí nó còn được xem là yếu tố quan trọng nhất bởi ở những nơi này gia chủ làm ăn dễ dàng thuận lợi hút tài lộc vào nhà càng ở càng giàu có.

Ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy. Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Ngược lại nếu bạn chọn ngôi nhà u tối thì sẽ gây sức khỏe xấu, khiến cho bạn dễ đau ốm mệt mỏi.

Tường nhà, xà nhà kiên cố không phai màu

Những ngôi nhà cổ, được xây theo kiểu kiến trúc cũ thường để lộ xà nhà. Xà nhà nếu được dùng bằng những loại gỗ tốt thì sẽ bền vững theo thời gian ít khi bị mối mọt.

Nếu xà nhà, tường nhà bạn được xây dựng đã lâu nhưng không phai màu vẫn kiên cố  thì đó là một dấu hiệu thịnh vượng cho ngôi nhà, gia chủ rất vượng đường sự nghiệp.

Sống trong ngôi nhà có phong thủy tốt này, bạn dễ gặp được quý nhân phù trợ, từ đó sự nghiệp phát triển bền vững…

Nhà nằm trên địa thế đất đẹp

Một trong những nguyên tắc khi mua nhà hay xây nhà là bạn nên chọn thế đất đẹp. Thế đất của ngôi nhà không được nằm cạnh bệnh viện, nhà xác, hay bãi tham ma. Bạn cũng không nên chọn ngôi nhà nằm gần chùa, chiền, miếu… bởi nhưng nơi này thường có âm khí lớn, gia chủ dễ bị làm ăn không thuận lợi.

Nếu bạn chọn đươc một khu đất tốt thì nguồn năng lượng tích cực sẽ chảy vào nhà nhiều hơn giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, làm việc gì cũng hanh thông thuận lợi.

Cửa chính vững vàng, không bay màu sơn

Những dấu hiệu dễ nhận biết ngôi nhà của bạn có phong thủy cực tốt ảnh 1

Cửa chính là một nơi rất quan trọng, có thể coi đây là bộ mặt của ngôi nhà. Bạn cần đặc biệt chú ý đến cửa chính của nhà mình. Nếu như cửa chính được lắp đặt từ lâu nhưng vẫn bền vững, lớp sơn, lớp gỗ không bị tróc thì đó là ngôi nhà phong thủy rất tốt. Chính vì vậy, bạn không nên để cửa nhà mình bị hỏng, hoặc lệch khiến cho tài lộc trong nhà bị hao hụt.

Theo phong thủy nhà ở, cửa là nơi ra vào, giao lưu với vạn vật, cửa mà vững chắc thì sự nghiệp của gia chủ ổn định sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

Nhà cửa sạch sẽ

Nếu nhà cửa không được chăm sóc, quét dọn thường xuyên sẽ rất dễ xuất hiện bụi bẩn, nấm mốc. Đây là nguyên nhân trực tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

Những ngôi nhà đã xây dựng từ lâu mà vẫn giữ được sự ngăn nắp và sạch sẽ không ẩm mốc là dấu hiệu của phong thủy tốt. Vì vậy, muốn tài lộc chạy vào nhà bạn cần phải quét dọn sạch sẽ, và cần có nhiều ánh sáng lưu thông.

Cây cối đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái

Thông thường, biểu hiện phong thủy ngôi nhà không tốt hoặc người trong nhà có chuyện không vui, bệnh tật thì cây cối hay vật nuôi cũng cùng “tâm trạng” ủ dột, héo tàn.

Ngược lại, mọi thứ đều tươi tốt, hoa nở, cây cối đâm chồi nảy lộc thì là biểu hiện của sự sống, khởi đầu của những điều vui tươi, may mắn và thành công. Bạn cũng nhớ nếu đã trồng cây hay nuôi con vật thì hãy thường xuyên chăm sóc chúng.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo.