Toàn bộ xe tăng Leopard 2A6 được Đức hứa hẹn đã đến Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Quân đội Ukraine đã nhận 18 xe tăng Leopard 2A6 cùng 40 xe chiến đấu bộ binh Marder từ Đức.
Toàn bộ xe tăng Leopard 2A6 được Đức hứa hẹn đã đến Ukraine

Tạp chí Spiegel dẫn nguồn tin quân sự từ Lục quân Đức Bundeswehr cho biết nước này đã hoàn tất việc chuyển giao 18 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A6 cho Ukraine.

Những phương tiện thiết giáp nói trên đã có mặt ở lãnh thổ Ukraine - việc chuyển giao, theo dữ liệu sơ bộ, diễn ra vào đêm từ thứ Bảy (25/3) đến Chủ nhật (26/3). Đi kèm với xe tăng Leopard 2A6 là các xe chiến đấu bộ binh bánh xích Marder.

Hiện tại, được biết do Nga kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển hàng hóa quân sự từ lãnh thổ các nước châu Âu sang Ukraine nên lộ trình bàn giao các xe tăng Leopard 2A6 được che giấu cẩn thận.

Theo một số dữ liệu, các xe tăng và xe chiến đấu bộ binh Đức không còn ở phía Tây Ukraine mà ở trung tâm, chuẩn bị được gửi trực tiếp đến tiền tuyến - nơi xe chiến đấu bộ binh Marder đã có mặt từ tuần trước.

Trước đó Ba Lan cũng đã hoàn thành việc bàn giao xe tăng Leopard 2A4 cho Kyiv, hiện nay Quân đội Ukraine đã có ít nhất 32 phương tiện chiến đấu loại này.

Toàn bộ xe tăng Leopard 2A6 được Đức hứa hẹn đã đến Ukraine ảnh 1

Quân đội Ukraine đã nhận được số lượng lớn xe tăng Leopard 2 từ các đồng minh châu Âu.

Nguyên "Bộ trưởng Quốc phòng" nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) - ông Igor Strelkov nhận xét, trên thực tế Kyiv còn nhận được xe tăng từ những nguồn không chính thức, và hiện nay Lực lượng vũ trang Ukraine có khoảng 100 chiếc Leopard 2 với nhiều biến thể khác nhau.

Trước đó có thông tin cho rằng xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 của Ukraine đã được nhìn thấy trong khu vực định cư Konstantinovka, Chasov Yar và Slavyansk.

Điều này cho thấy những phương tiện chiến đấu nói trên có thể được sử dụng để tấn công theo hướng mặt trận Bakhmut và xa hơn nữa là phát động cuộc tổng phản công trên toàn mặt trận.

Theo Spiegel