Tổ chức xem “phim khiêu dâm” trên mạng xã hội thu lời bất chính bị tuyên phạt 7 năm tù

GD&TĐ - Để có thể xem được những hình ảnh “nhạy cảm” của các cô gái, Kiên yêu cầu các thành viên trong nhóm chuyển khoản trước số tiền từ 30.000 đồng đến 120.000 đồng.

Ngày 15/12, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Vũ Đức Kiên (SN 1994, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, theo quy định tại Điều 326 BLHS.

Theo cáo trạng thể hiện, tháng 10/2019, Kiên thấy một đường link của một nhóm Zalo có tên “Đức Mạnh Adam” có chia sẻ hình ảnh, phim khiêu dâm. Kiên sau đó đã nhắn tin cho trưởng nhóm và nộp 100.000 đồng trên để đăng ký tham gia và được phê duyệt để vào nhóm để xem các hình ảnh, phim khiêu dâm này.

Ngoài tham gia vào nhóm trên, Kiên cũng tham gia nhiều nhóm khác với cùng mục đích để giao lưu, xem các hình ảnh, clip khiêu dâm, đồi truỵ.

Quá trình tham gia hội nhóm và tìm hiểu, Kiên nảy sinh ý định tạo lập các nhóm trên ứng dụng Zalo để đăng tải, chia sẻ giao lưu các hình ảnh, phim có nội dung khiêu dâm, đồi truỵ của các thành viên nữ nhằm thu lợi cá nhân.

Để thực hiện kế hoạch, tháng 10/2019, Kiên lập tài khoản Zalo có tên “D Ông trùm” để tạo lập, quản trị, điều hành 2 nhóm kín có tên “Some HN Zalo” và “Hà Nội show”. Trong thời gian quản lý nhóm, Kiên tìm kiếm những phim ảnh có nội dung khiêu dâm, sao chép và đăng lên 2 nhóm trên.

Bị cáo Vũ Đức Kiên tại phiên toà xét xử. ảnh 1
Bị cáo Vũ Đức Kiên tại phiên toà xét xử.

Thấy có nhiều tài khoản thành viên tham gia có nhu cầu trả tiền để xem trực tiếp các thành viên nữ trong nhóm tự quay hình ảnh khỏa thân nên Kiên đã lập ra các nhóm Zalo nhỏ hơn với số lượng thành viên chỉ từ 7 đến 10 người muốn trả tiền xem những nội dung này.

Cùng với đó, Kiên còn tìm kiếm các cô gái có nhu cầu khoe trực tiếp các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể để lấy tiền. Sau khi tập hợp được từ 7 đến 10 người, Kiên yêu cầu thành viên của nhóm chuyển khoản trước từ 30.000 đồng đến 120.000 đồng để được xem các cô gái livestream khoe bộ phận nhạy cảm trên cơ thể trong thời gian từ 10 đến 15 phút. 

Trong số tiền thu được, Kiên trả cho các cô gái tự quay và phát trực tiếp livestream những hình ảnh khỏa thân, khiêu dâm tù 100.000 đồng đến 150.000 đồng  một lần livestream. Cá nhân Kiên được hưởng lợi 100.000 đồng cho một lần phát livestream.

Kết quả điều tra xác định, trong thời gian từ tháng 10/2019 đến tháng 2/2020, Kiên đã đăng tải 2.250 tệp phim, hình ảnh khiêu dâm lên 2 nhóm Zalo kín với gần 600 thành viên tham gia. Kiên đã tổ chức cho 4 thành viên nữ trong nhóm Zalo livestream “khoe cơ thể” 13 lần, qua đó hưởng lợi bất hợp pháp số tiền 1,3 triệu đồng.

Căn cứ vào những tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Kiên 7 năm tù về tội Truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ.