Tổ chức UNICEF đến thăm và làm việc với trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

GD&TĐ - Ngày 07/11/2017, đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Đại học Queen Belfast và tổ chức Early Years của Ai-len đã có buổi thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Đại diện UNICEF và các đối tác làm việc với Trường CĐSP Trung ương
Đại diện UNICEF và các đối tác làm việc với Trường CĐSP Trung ương

Để nắm bắt thực tế hoạt động giáo dục và chăm sóc dinh dưỡng tại các trường mầm non,  Đoàn đã đến thăm quan 3 lớp mầm non, trong đó có 2 lớp Mẫu giáo lớn và 1 lớp Mẫu giáo nhỡ, trao đổi nhanh với giáo viên Trường mầm non thực hành Hoa Sen; thăm khu bếp ăn và khu vui chơi ngoài trời của Trường mầm non thực hành Hoa Thủy Tiên.

Tại buổi làm việc chính thức, thay mặt Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, NGƯT.TS Đặng Lộc Thọ - Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu vắn tắt về các hoạt động hợp tác quốc tế (HTQT) với các nước trên thế giới và mảng HTQT với UNICEF trên 02 lãnh vực: Giáo dục mầm non và giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật.

Hai bên đã cũng trao đổi về hợp tác giữa các bên. UNICEF, Đại học Belfast và Tổ chức Early Years cũng đưa ra nhiều câu hỏi về các điều kiện phát triển trẻ thơ, cũng như tìm hiểu về dạy học tăng cường xúc cảm xã hội trong chương trình đào tạo trẻ mầm non ở Việt Nam.

Đại diện UNICEF đã ghi nhận những cách làm hay và mô hình trường mầm non thực hành trong Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương.

 Thay mặt Nhà trường, TS Đặng Lộc Thọ đã bày tỏ lời cảm ơn tới UNICEF và các tổ chức quốc tế đối đã đồng hành cùng sự phát triển của Nhà trường. Đồng thời bày tỏ mong muốn UNICEF sẽ tiếp tục là cầu nối, mở ra các cơ hội hợp tác và phát triền góp phần thúc đẩy Phát triển GDMN tạiViệt Nam nói chung và Trường CĐSP Trung ương nói riêng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ngày Quốc tế Thiếu nhi hiện nay phần nào phản chiếu áp lực làm cha mẹ trong xã hội hiện đại. Ảnh minh họa: INT.

Quà 1/6: Tặng gì để con thấy được yêu thương đúng cách?

GD&TĐ - Ngày Quốc tế Thiếu nhi là dịp để cha mẹ tặng quà cho con trẻ bằng chuyến đi chơi, đồ vật hay khoảng thời gian đặc biệt bên gia đình. Và giữa vô vàn lựa chọn, điều quan trọng hơn là giúp trẻ hiểu ý nghĩa phía sau món quà: Đó không chỉ là sự đáp ứng, mà còn đem đến cảm giác được yêu thương.

Ảnh minh họa.

Tuổi thơ dưới sắc cờ hồng

GD&TĐ - Bài thơ 'Tuổi thơ dưới sắc cờ hồng' của tác giả Hồng Gai là một khúc đồng dao hiện đại mang âm hưởng vui tươi, trong sáng, được viết nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6.