Tổ chức nhận trách nhiệm về vụ đánh bom cảm tử làm hơn 30 dân thường thiệt mạng

GD&TĐ - Tổ chức khủng bố IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom liều chết ở trung tâm Baghdad của Iraq hôm 21/1 khiến hơn 30 dân thường thiệt mạng và 100 người khác bị thương.
Vụ đánh bom cảm tử tại trung tâm Baghdad, Iraq.
Vụ đánh bom cảm tử tại trung tâm Baghdad, Iraq.

Trong một tuyên bố do cánh truyền thông của mình đưa ra, nhóm khủng bố IS tiết lộ rằng 2 kẻ đánh bom liều chết nhắm vào trung tâm Baghdad có tên là Abu Yousif Al-Ansari và Mohammad Arif Al-Muhajir.

Nhóm khủng bố khoe khoang về việc giết hơn 30 thường dân và gọi các nạn nhân là “al-rafidah” (những kẻ từ chối), một thuật ngữ xúc phạm được IS sử dụng để mô tả các nạn nhân Hồi giáo dòng Shiite – những người mà nhóm này cho là “bỏ đạo” (murtad) của Hồi giáo.

Các vụ đánh bom liều chết của IS đánh dấu lần đầu tiên trong năm nay chúng thực hiện các cuộc tấn công khủng bố bên trong thủ đô của Iraq. Cần lưu ý rằng 2 vụ đánh bom liều chết xảy ra ở khu vực trung tâm của thành phố, trong đó một tên cho nổ chiếc áo gài chất nổ của hắn tại một khu chợ bình dân và tên còn lại cách đó vài trăm mét.

Từ sau vụ đánh bom trên, các lực lượng Iraq đã thực hiện một số biện pháp tăng cường an ninh xung quanh thành phố và tìm kiếm các các phần tử chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho các cuộc tấn công.

Theo AMN
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.