Tổ chức ngày hội chào đón gần 700 học sinh khối lớp 6

GD&TĐ - Sáng nay (29/7), Trường THCS Ngô Quyền (phường An Biên, quận Lê Chân, Hải Phòng) đã tổ chức “Ngày hội chào đón học sinh khối 6, Tư vấn đầu cấp trung học cơ sở” với sự tham gia của các đại biểu, gần 700 em học sinh khối 6 cùng phụ huynh học sinh.
Màn giao lưu trực tiếp giữa các em học sinh khối 6 cùng các cựu học sinh xuất sắc của nhà trường
Màn giao lưu trực tiếp giữa các em học sinh khối 6 cùng các cựu học sinh xuất sắc của nhà trường

Chương trình được tổ chức với mong muốnchào đón các em học sinh khối 6,đồng thời tạo hội cho các em được giao lưu, trao đổi. học hỏi kinh nghiệm học tập cùng các anh chị đi trước. Từ đó vươn lên, cố gắng học tập phát huy truyền thống học tập của nhà trường.

Mở màn chương trình là màn biểu diễn đánh trống của các tài năng nhí trường THCS Ngô Quyền. Tiếng trống sôi động cùng giai điệu bài hát “nối vòng tay lớn” đã mang đến không khí tươi vui, tràn ngập tiếng vỗ tay.

Tiếp đó, để tạo một khởi đầu tốt đẹp cũng như sự động viên đến các em học sinh khối 6 khi bắt đầu những ngày tháng học tập tại nhà trường, nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hương (Hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền) đã gửi gắm những lời tri ân trân thành đến các em học sinh cùng phụ huynh học sinh.

Tổ chức ngày hội chào đón gần 700 học sinh khối lớp 6 ảnh 1
Gần 700 em học sinh lớp 6 cùng phụ huynh học sinh đến tham dự

Đặc biệt, các em học sinh khối 6 đã có cơ hội được giao lưu trực tiếp, lắng nghe những chia sẻ của các anh chị đã đạt được thành tích cao trong kỳ thi Trung học phổ thông, cũng như tại các kỳ thi quốc gia.

“Hôm nay được trở về và gặp gỡ các em học sinh lớp 6 bé nhỏ, em như thấy lại hình ảnh của mình 4 năm về trước cũng bỡ ngỡ, rụt rè khi đặt bước chân đầu tiên vào trường THCS Ngô Quyền. Các em hãy tự tin, hòa nhập trong môi trường mới, hãy cố gắng học tập thật tốt để phát huy và nối tiếp truyền thống của nhà trường. Chị tin các em có thể làm tốt hơn những gì anh chị đã làm” em Mai Linh (thủ khoa chuyên Văn trường THPT chuyên Trần Phú) gửi gắm lời động viên đến các em học sinh lớp 6.

Bên cạnh đó, các em học sinh lớp 6 cũng mạnh dạn đặt những câu hỏi về việc sắp xếp thời gian học tập, việc tham gia các hoạt động đoàn đội của nhà trường có ích như thế nào đến việc học, những kinh nghiệm để có thể học đều các môn mà các anh chị trước đó đã trải qua. Những lời chia sẻ của các em học sinh đã đạt thành tích đáng mơ ước đã tiếp thêm niềm tin cũng như động lực cho những học sinh khối 6.

Cũng tại chương trình, nhà trường đã trao tặng những phần quà để biểu dương các em học sinh khối 6 trước đó đã đạt thành tích, giải thưởng cao khi học cấp tiểu học. Các em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi Trung học phổ thông cũng được nhà trường trao tặng những phần quà để khích lệ sự xuất sắc trong học tập.