Tổ chức nấu ăn tập trung bán trú ngay từ đầu năm học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La hướng dẫn bổ sung thực hiện Quyết định số 2019/QĐ-UBND ngày 20/8/2018 của UBND tỉnh và tổ chức nấu ăn tập trung năm học 2018-2019.

Ảnh  minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Theo văn bản này, phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc Sở, cơ sở trường học có đối tượng học sinh được hưởng chính sách hỗ trợ bán trú khẩn trương rà soát, lập danh sách đối tượng học sinh được hưởng chính sách trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, thời gian hoàn thành trước ngày 10/9/2018.

Các trường học chuẩn bị tốt các điều kiện để tiếp nhận gạo hỗ trợ, đồng thời tiến hành thực hiện tổ chức nấu ăn tập trung bán trú ngay từ đầu năm học 2018 - 2019. Trường hợp hết học kỳ I, kết thúc năm học nhưng còn thừa gạo, thừa tiền hỗ trợ bán trú thì nhà trường phải chi trả lại đầy đủ cho học sinh, tuyệt đối không sử dụng vào mục đích khác.

Sở GD&ĐT cũng nhấn mạnh việc tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, giám sát nguyên vật liệu thực phẩm, quá trình chế biến, bảo quản, lưu mẫu thực phẩm, đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp nấu ăn tập trung bán trú theo quy định.

Phòng GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường, tùy theo điều kiện và khả năng, tổ chức cho giáo viên, phụ huynh, học sinh thường xuyên lao động, dọn dẹp vệ sinh trường lớp, nơi ăn ở, học tập của học sinh, tăng gia sản xuất, góp phần cải thiện bữa ăn tập thể; tích cực tham gia phong trào xây dựng trường học xanh, sạch đẹp, vệ sinh môi trường, ngăn ngừa bệnh dịch có thể xảy ra.

Trong thời gian học tập của năm học 2018 - 2019, trường hợp học sinh bỏ học hoặc chuyển đi nơi khác thì nhà trường không thực hiện việc chi trả chế độ bán trú cho học sinh, nhà trường có trách nhiệm trả lại ngân sách nhà nước; trường hợp đơn vị nào chi sai chế độ phải thực hiện thu hồi, chủ tài khoản, kế toán và những người có liên quan phải chịu trách nhiệm theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ