Tổ chức đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn sẽ diễn ra từ ngày 28/4 - 20/5 với 5 bản phim trình chiếu miễn phí phục vụ khán giả.
Phim tài liệu 'Thành phố lúc rạng đông' của NSND Nguyễn Hải Ninh - Xưởng phim truyện Việt Nam. Ảnh: Cục Điện ảnh.
Phim tài liệu 'Thành phố lúc rạng đông' của NSND Nguyễn Hải Ninh - Xưởng phim truyện Việt Nam. Ảnh: Cục Điện ảnh.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Tạ Quang Đông đã ký thay Bộ trưởng Quyết định số 944/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2023.

Theo quyết định, Cục Điện ảnh chủ trì phối hợp với các đơn vị điện ảnh tổ chức Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2023 trong phạm vi cả nước.

Các phim trình chiếu dịp này gồm: Phim truyện “Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác” (Công ty TNHH Bình Hạnh Đan sản xuất); Phim tài liệu “Lửa từ thành cổ”(Điện ảnh Quân đội Nhân dân sản xuất); Phim tài liệu “Trở về miền ký ức” (Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất); Phim hoạt hình “Bạch Đằng nổi sóng” và “Giải cứu bò con” (Công ty Cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất).

Cục Điện ảnh sẽ tổ chức in phim bằng file HD vào ổ cứng để gửi tới tất cả các đơn vị điện ảnh có sử dụng máy chiếu HD và in đĩa DVD gửi tới các đơn vị chưa trang bị máy chiếu HD để phục vụ khán giả.

Các đơn vị điện ảnh có trách nhiệm tiếp tục khai thác lại những chương trình phim có nội dung phù hợp do Cục Điện ảnh phát hành trong các Đợt phim, Tuần phim trước đây để tiếp tục chiếu phim phục vụ khán giả. Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn sẽ diễn ra từ ngày 28/4 - 20/5.

Cục Điện ảnh cũng đã gửi công văn tới Đài Truyền hình Việt Nam đề nghị phát sóng Chương trình phim với chủ đề “Mừng Ngày thống nhất đất nước, mừng Ngày sinh Hồ Chủ tịch kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5”, giới thiệu 5 bộ phim tài liệu: Hà Nội mừng Sài Gòn giải phóng, Sài Gòn vui chiến thắng, Niềm vui trọn vẹn, Thành phố lúc rạng đông, Tháng Năm những gương mặt. Và 3 phim truyện điện ảnh: Mẹ vắng nhà, Truyện cổ tích cho tuổi 17, Xa và gần (tập 1 và tập 2).

Đây là những bộ phim đã đoạt nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế, có những đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng của toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng để thống nhất, xây dựng đất nước Việt Nam độc lập, tự do, hạnh phúc. Đồng thời, những bộ phim này được các nhà làm phim thực hiện ngay trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử và những ngày đầu thống nhất đất nước.

Thời gian phát sóng chương trình theo đề xuất của Bộ VH,TT&DL từ ngày 28/4 - 20/5 và phát sóng phù hợp trong năm 2023. Đồng thời, Đài Truyền hình Việt Nam phải áp dụng những biện pháp kỹ thuật để bảo vệ bản quyền, sở hữu trí tuệ cho các bộ phim do Nhà nước là chủ sở hữu theo Luật Điện ảnh, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định pháp luật.

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.
Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

GD&TĐ - Lời cảm ơn sau Tang lễ Phó Giáo sư, Nhà giáo ưu tú Đặng Thị Hạnh