Tình yêu cũng cần không gian để thở

Bố mẹ nói “làm thân con gái chỉ cần kiếm được một tấm chồng tử tế”. Bạn bè khuyên “cưới đi thôi, người như anh thiên hạ đang đốt đuốc đi tìm”. Ta cưới nhau trong niềm hạnh phúc hân hoan với đôi lời ganh tỵ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tình yêu anh dành cho em đã khiến không ít người ngưỡng mộ. Anh chu đáo, anh tận tình. Tất cả những gì có thể làm được anh đều làm cho em.

Em cũng từng hạnh phúc lắm khi mỗi sáng thức dậy đã thấy anh pha sẵn nước ấm cho để rửa mặt. Mỗi chiều đi làm về anh cùng em đi chợ, bắt em mua những thức ăn tẩm bổ cho sức khỏe. Mỗi cuộc gặp gỡ bạn bè của em anh luôn nhiệt tình đồng hành. 

Đồng nghiệp em nói, làm gì có ông chồng nào được như anh. Anh luôn tháp tùng vợ trong mọi cuộc gặp gỡ, mọi cuộc dã ngoại. Thời gian đầu em vui lắm, nhưng dần dà em thật sự không phân biệt được anh yêu em hay đang kiểm soát em.

Từ ngày mình cưới nhau, đã bao giờ em đi đâu một mình? Chỉ cần anh biết chiều nay em gặp nhóm bạn gái cũ là anh tranh thủ về sớm để đưa em đi. Chỉ cần biết cuối tuần này cơ quan em đi du lịch là anh sắp xếp công việc để đi cùng. 

Trước mặt mọi người, anh chăm sóc em mà chẳng cần giấu giếm, y như em là một đứa trẻ, đến nỗi mọi người cứ nhìn em mà tủm tỉm cười.

Đến bữa ăn, những món chiên xào anh không cho em ăn vì nhiều dầu mỡ. Những món em không thích thì anh cứ ép vì theo anh là nó tốt cho sức khỏe. 

Đi uống nước với bạn, em thích ăn sữa chua đánh đá, anh lại cứ nhất định bắt em uống nước cam. Anh tự mua quần áo cho em và bảo em mặc vì anh cho rằng nó vừa kín đáo vừa đẹp dù anh biết em không thích kiểu thời trang ấy.

Từ những sở thích rất nhỏ, từ những việc rất nhỏ, mà em nhận ra rằng, mình chẳng có quyền tự quyết, chẳng có quyền tự do nữa. Đến nỗi, có nhiều khi em còn nhận thấy chẳng biết nói gì với anh, vì em có chuyện gì anh cũng biết hết. Đã có lần anh cáu “Anh yêu em, lo cho em như vậy em còn muốn cái gì nữa?”.

Em muốn gì ư? Em muốn ăn một ly kem vào mùa đông, dù có thể em sẽ bị viêm họng. Em muốn một mình đi chợ và mua những thức ăn mà mình thích, dù nó không béo bổ gì. 

Em muốn được một mình đi gặp nhóm bạn gái để có thể thoải mái nói những chuyện trời ơi đất hỡi, để tự do tâm sự chuyện công việc, gia đình mà không bị anh chen vào góp ý. Em muốn thức muộn vào đêm cuối tuần để xem phim mà không bị anh giục đi ngủ sớm kẻo làn da bị xấu. 

Em muốn anh đừng hy sinh hết những niềm vui và sở thích của anh chỉ để có mặt bên cạnh em mọi nơi mọi lúc. Những điều em muốn liệu có quá đáng lắm không?

Em biết ơn vì sự chăm sóc lo lắng anh dành cho em. Nhưng em sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều nếu anh tôn trọng những sở thích cá nhân của em nữa.

Người ta nói, cách đánh mất tình yêu nhanh nhất là cứ giữ chặt lấy nó. Em yêu anh nhưng tình yêu cũng cần có không gian để thở. Hãy cho em một khoảng không gian nho nhỏ, một khoảng thời gian riêng tư. 

Hãy để em rời xa vòng tay anh một chút. Để em cảm nhận rằng em đang thiếu anh, em đang vắng anh, em đang cần anh.

Theo Dân trí