Tình nguyện viên lớn tuổi nhất tại EURO 2024

GD&TĐ - Cụ ông người Đức Reiner Spankuch, 90 tuổi, trở thành tình nguyện viên lớn tuổi nhất tại EURO 2024.

"Tôi đang làm tình nguyện viên cho các trận đấu diễn ra ở thành phố Leipzig. Tôi có nhiệm vụ hướng dẫn các du khách", cụ ông Spankuch, người sẽ tròn 90 tuổi vào tháng 8 tới, chia sẻ.

Có tổng cộng khoảng 16.000 tình nguyện viên hỗ trợ EURO 2024 tại Đức nhưng hiếm có ai lớn tuổi như cụ Spankuch.

Đây không phải lần đầu tiên cụ ông Spankuch làm tình nguyện viên cho một giải đấu bóng đá ở Đức. Thực tế, 18 năm trước cụ cũng làm điều tương tự khi Đức là chủ nhà World Cup 2006. Khi đó, vị cựu nhân viên bưu điện tham gia bộ phận giao thông và từng chở trọng tài nổi tiếng nhất bóng đá Đức Markus Merk.

Cụ ông Reiner Spankuch, 90 tuổi, trở thành tình nguyện viên lớn tuổi nhất tại EURO 2024.

Cụ ông Reiner Spankuch, 90 tuổi, trở thành tình nguyện viên lớn tuổi nhất tại EURO 2024.

Có sự trùng hợp rằng năm 2006, cụ Spankuch từng hỗ trợ nhiều cổ động viên Hà Lan. Lần này, Hà Lan cũng tới Leipzig để đá với Pháp vào ngày 21/6 tới.

"Tôi đã nhận được lời mời cá nhân vào xem trận Hà Lan - Pháp từ thủ hiến Michael Kretschmer. Có lẽ đây như một lời cảm ơn đối với tôi với tư cách tình nguyện viên lớn tuổi nhất đến từ bang Saxony", cụ Spankuch cho biết thêm.

Mặc dù 90 tuổi nhưng cụ Spankuch vẫn có dáng đi nhanh nhẹn và luôn nở nụ cười. Cụ khoe bí quyết giữ sức khỏe là tập thể dục vào sáng sớm, bơi và đạp xe, chơi bóng bàn.

"Tháng 8 tới, tôi sẽ tham gia giải vô địch thế giới dành cho người trên 90 tuổi ở Rome, Italia", cụ Spankuch nói về dự định.

Thành phố Leipzig nơi có sân Red Bull Arena sẽ tổ chức bốn trận EURO 2024, gồm trận Bồ Đào Nha - CH Czech ngày 18/6, Hà Lan - Pháp ngày 21/6, Croatia - Italia ngày 24/6 và trận vòng 1/8 ngày 2/7.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ