GD&TĐ -Nhận thấy tinh dầu thực vật dạng lỏng bất tiện trong sử dụng, nhóm nghiên cứu Trường Đại học Nông lâm TPHCM đã ứng dụng công nghệ vi bọc và kỹ thuật sấy phun đưa sang dạng bột.
GD&TĐ - Trong nhiều thế kỷ, Kannauj ở vành đai sông Hằng, thành phố cổ thuộc bang Uttar Pradesh, Đông Bắc Ấn Độ hiện nay có truyền thống sản xuất nước hoa từ thực vật qua các phương pháp chưng cất lâu đời nhất thế giới.
GD&TĐ - Tại thôn Liên Hiệp, xã Ngòi A, huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái) vừa xảy ra vụ nổ nồi hơi chưng cất tinh dầu quế khiến cụ bà 80 tuổi tử vong và 1 người khác bị thương.