Tình báo Anh nói Triều Tiên có thể gửi hệ thống KN-09 cho Nga

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổ hợp pháo phản lực phóng loạt KN-09 do Triều Tiên sản xuất theo nhận xét là một vũ khí đáng gờm.
Tình báo Anh nói Triều Tiên có thể gửi hệ thống KN-09 cho Nga

Nga được cho là sẽ nhận đạn pháo và hệ thống pháo phản lực phóng loạt KN-09 cỡ nòng 300 m từ CHDCND Triều Tiên. Dữ liệu này được đưa ra trong một bản phân tích của Cơ quan tình báo Anh MI6 được trao cho văn phòng Tổng thống Ukraine.

Bên cạnh đó, MI6 cũng nhấn mạnh rằng Moskva và Bình Nhưỡng hiện đang thảo luận về vấn đề cung cấp tên lửa đạn đạo.

Ngoài thông tin về số vũ khí được cho là Triều Tiên sẵn sàng gửi cho Liên bang Nga, thông tin của giới chức tình báo Anh còn đề cập đến thời điểm giao hàng.

Ví dụ, MI6 nhận định vũ khí Triều Tiên sẽ bắt đầu đến Nga vào tháng 10. Nếu vậy chúng có thể được sử dụng trong khu vực chiến sự vào tháng 11 năm nay.

Vấn đề CHDCND Triều Tiên cung cấp vũ khí cho Nga khiến Kyiv và các đồng minh phương Tây cảm thấy lo lắng.

Trước khi bắt đầu cuộc đàm phán giữa hai nhà lãnh đạo Vladimir Putin và Kim Jong-un, Washington đã tuyên bố rằng nếu hợp tác kỹ thuật quân sự giữa Moskva và Bình Nhưỡng được tăng cường, các biện pháp trừng phạt sẽ được áp dụng đối với cả hai.

Tuy nhiên, điều này không ngăn cản Tổng thống Liên bang Nga tiến hành các cuộc đàm phán rất có ý nghĩa với nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên. Theo nhận định hai bên chắc chắn đã đạt được một số thỏa thuận quan trọng, mặc dù vậy cả Moskva và Bình Nhưỡng đều chưa vội công bố kết quả.

Pháo phản lực phóng loạt KN-09 của Triều Tiên có sức mạnh rất đáng gờm. ảnh 1

Pháo phản lực phóng loạt KN-09 của Triều Tiên có sức mạnh rất đáng gờm.

Về vũ khí được nhắc tới, KN-09 (hoặc KN-SS-X-9 theo định danh của phương Tây) là tổ hợp pháo phản lực phóng loạt thế hệ mới do Triều Tiên chế tạo.

Phiên bản đầu tiên của KN-09 có 8 ống phóng và sử dụng khung gầm xe bánh xích đã được trưng bày vào năm 2015, tại cuộc duyệt binh kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Truyền thông quốc tế tin rằng các tên lửa dẫn đường trang bị cho tổ hợp MLRS KN-09 có đầu đạn nặng tới 190 kg với khả năng tấn công các mục tiêu ở khoảng cách ít nhất 220 km.

Tên lửa sử dụng phương thức dẫn đường quán tính giai đoạn đầu, có tham chiếu định vị vệ tinh trong giai đoạn tiếp theo, đảm bảo một cú đánh khá chính xác với vòng tròn sai số dưới 10 m.

Pháo phản lực phóng loạt KN-09 của Triều Tiên xuất hiện trong một cuộc duyệt binh.

Theo Reporter
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.