Tin văn hóa

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hấp dẫn Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam 2018

Sự kiện “Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam lần thứ nhất” vừa diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long do Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hoá Thể thao và Công ty CP Công nghệ và Truyền thông Hemera tổ chức. Theo BTC, sự kiên đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng trong và ngoài nước, thu hút hàng vạn lượt du khách tham dự.

Đây là hoạt động xã hội sâu rộng nhằm tăng cường nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, đồng thời, quảng bá tiềm năng văn hóa, thương mại và du lịch, liên kết phát triển du lịch di sản bền vững giữa các vùng miền và tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Trao giải cuộc thi Sách và cuộc sống

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM vừa tổ chức trao giải cuộc thi “Sách và cuộc sống” lần thứ 2 - 2018. Tham gia cuộc thi, các thí sinh đã thể hiện cảm nhận của mình về giá trị những cuốn sách ảnh hưởng đến bạn trẻ, làm thay đổi bản thân. Qua đó, chuyển tải những giá trị nhân văn, những bài học hữu ích giúp bạn trẻ gia tăng nhận thức đúng đắn, hướng đến những giá trị tích cực trong học tập, làm việc và cuộc sống. Kết quả, giải Nhất đã được trao cho sinh viên Thạch Trần Bạch Long với quyển sách “Cuộc sống không giới hạn” (tác giả Nick Vujicic) và giải Nhì thuộc về sinh viên Trần Quyền Tiên (Trường ĐH Sư phạm TPHCM).

Noo Phước Thịnh kỷ niệm 10 năm ca hát

Nhân dịp sinh nhật tuổi 30 và kỷ niệm 10 năm ca hát, Noo Phước Thịnh sẽ tổ chức showcase trong vòng 1 ngày ở 2 địa điểm: Hà Nội và TPHCM vào ngày 18/12 tới. Giọng ca “Những kẻ mộng mơ” sẽ cùng ê-kíp hơn 100 người “chạy sô” hai miền Nam - Bắc chỉ trong vòng một ngày. Nam ca sĩ sẽ trình diễn các bài hát mới và một số bản hit được yêu thích cũng như giới thiệu đến khán giả MV mới với tâm nguyện chia sẻ thời khắc đẹp đẽ nhất của tuổi 30 trọn vẹn trong tình yêu thương và tri ân khán giả.

Ảnh minh họa/INT

Sẽ khó thuyết phục!

GD&TĐ - Không lâu sau khi giá bán lẻ điện được điều chỉnh tăng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lại vừa có kiến nghị tăng giá điện vào tháng 9/2023.