Tin văn hóa

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hấp dẫn Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam 2018

Sự kiện “Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam lần thứ nhất” vừa diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long do Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hoá Thể thao và Công ty CP Công nghệ và Truyền thông Hemera tổ chức. Theo BTC, sự kiên đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng trong và ngoài nước, thu hút hàng vạn lượt du khách tham dự.

Đây là hoạt động xã hội sâu rộng nhằm tăng cường nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, đồng thời, quảng bá tiềm năng văn hóa, thương mại và du lịch, liên kết phát triển du lịch di sản bền vững giữa các vùng miền và tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Trao giải cuộc thi Sách và cuộc sống

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM vừa tổ chức trao giải cuộc thi “Sách và cuộc sống” lần thứ 2 - 2018. Tham gia cuộc thi, các thí sinh đã thể hiện cảm nhận của mình về giá trị những cuốn sách ảnh hưởng đến bạn trẻ, làm thay đổi bản thân. Qua đó, chuyển tải những giá trị nhân văn, những bài học hữu ích giúp bạn trẻ gia tăng nhận thức đúng đắn, hướng đến những giá trị tích cực trong học tập, làm việc và cuộc sống. Kết quả, giải Nhất đã được trao cho sinh viên Thạch Trần Bạch Long với quyển sách “Cuộc sống không giới hạn” (tác giả Nick Vujicic) và giải Nhì thuộc về sinh viên Trần Quyền Tiên (Trường ĐH Sư phạm TPHCM).

Noo Phước Thịnh kỷ niệm 10 năm ca hát

Nhân dịp sinh nhật tuổi 30 và kỷ niệm 10 năm ca hát, Noo Phước Thịnh sẽ tổ chức showcase trong vòng 1 ngày ở 2 địa điểm: Hà Nội và TPHCM vào ngày 18/12 tới. Giọng ca “Những kẻ mộng mơ” sẽ cùng ê-kíp hơn 100 người “chạy sô” hai miền Nam - Bắc chỉ trong vòng một ngày. Nam ca sĩ sẽ trình diễn các bài hát mới và một số bản hit được yêu thích cũng như giới thiệu đến khán giả MV mới với tâm nguyện chia sẻ thời khắc đẹp đẽ nhất của tuổi 30 trọn vẹn trong tình yêu thương và tri ân khán giả.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cùng lắng lại với những câu chuyện chìm lặng sau dòng status trên mạng xã hội. Ảnh minh họa: ITN

Đứng trước mảnh đời hư vô

GD&TĐ - Tối đó ăn cơm xong, như mọi ngày tôi dành nửa tiếng để truy cập mạng xã hội vừa để có thời gian cho “xuôi cơm” vừa tranh thủ cập nhật xem mạng xã hội đang xảy ra chuyện gì.

Bên ngoài nhà máy khí hóa than tại Thiểm Tây, Trung Quốc.

Khí hóa than: Lời giải cho an ninh năng lượng?

GD&TĐ - Trước biến động của thị trường toàn cầu, nhiều quốc gia châu Á đang hồi sinh công nghệ khí hóa than nhằm tăng cường an ninh năng lượng. Liệu đây có phải là giải pháp bền vững?