Tìm thấy loài cá không có mắt

Tin đồn về một loài cá da trơn, không có mắt hiếm ở Mexico và đã được tìm thấy trong một hang động ở Texas.
Tìm thấy loài cá không có mắt

Ông Dean Hendrickson – người phụ trách nghiên cứu ngư học của Đại học Texas đã tìm thấy loài sinh vật hiếm này và đưa chúng đến Sở thú San Antonio bảo tồn và nghiên cứu.

Tim thay loai ca khong co mat - Anh 1

Loài cá không mắt được phát hiện ở Texas.

Phát hiện này giúp các nhà khoa học hình dung được hang động thuộc khu vực Rio Grande ở Texas có kết nối với tầng ngầm nước ở Mexico.

Ông Hendrickson nói rằng việc tìm thấy loài này đã chứng minh được tin đồn về loài cá không có mắt từ những năm 1960 là có thật, và đây là những con cá lần đầu tiên trông thấy.

Tim thay loai ca khong co mat - Anh 2

Chúng được tiến hóa không có mắt cùng với cơ quan cảm biến độc đáo phát triển để thích nghi với môi trường sống trong bóng tối.

Trở lại vào tháng 4 năm 2015, Jack Johnson – quản lý tài nguyên của tổ chức National Park Service Amistadn nói rằng ông đã nhìn thấy một số loài cá không có mắt. Từ đó ông đã làm việc với một nhóm các nhà sinh vật học để tìm hiểu và nghiên cứu về chúng.

Vào tháng 3 năm 2016, dân địa phương phát hiện cá mù ở Zagros, phía bắc Iraq trong một đợt mưa lớn kéo dài, gây lũ lụt làm cho mực nước ngầm dâng lên.

Được biết, loài cá mù sống trong hang động, tầng nước ngầm bên dưới lòng đất. Chúng có độ dài khoảng 3 inch (7,62 cm), có màu hồng nhạt vì máu của chúng có thể nhìn thấy qua làn da trong mờ.

Tim thay loai ca khong co mat - Anh 3

Vào tháng 3 năm 2016, dân địa phương phát hiện cá mù ở Zagros, phía bắc Iraq.

Chúng được tiến hóa không có mắt cùng với cơ quan cảm biến độc đáo phát triển để thích nghi với môi trường sống trong bóng tối và tìm kiếm thức ăn nhờ các cơ quan ở dọc bên lườn.

Loài cá mù này chưa được công bố tới công chúng và đang được giữ sống trong một cơ sở đặc biệt trong khi vực tầng nước ngầm và hang động ở sở thú San Antonio.

Theo Đất Việt
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.