Tìm thấy cục vàng cực lớn ở Victoria

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Một khối vàng trị giá hơn 3 tỷ đồng mới được phát hiện ở bang Victoria của Úc, một trong những khu vực được gọi là "tam giác vàng".
Cục vàng Lucky Strike có kích thước lớn.
Cục vàng Lucky Strike có kích thước lớn.

Một thợ đào vàng nghiệp dư ở Úc mới đây đã phát hiện ra một khối đá lớn chứa đầy vàng bên trong bằng chiếc máy dò của mình.

Anh đã ngay lập tức mang khối đá đến cửa hàng định lượng vàng, ước tính khối đá nặng hơn 4,6kg, với kim loại quý bên trong nặng 2,6kg.

Hóa ra khối vàng chỉ là một phần của cuộc khám phá và người thợ đào đã để một nửa khối đá còn lại ở nhà.

Thật không may, anh vô tình tách khối đá thành hai nửa vì bám đầy bụi bẩn mà không hề biết nó chứa đầy vàng.

Tìm thấy cục vàng cực lớn ở Victoria ảnh 1
Hình ảnh minh hoạ khác về cục vàng Lucky Strike.

Victoria là nơi diễn ra cơn sốt vàng khổng lồ vào thế kỷ 19 và những năm gần đây đã chứng kiến ​​một đợt bùng nổ khác trong khu vực.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Victoria ước tính có thể có nhiều nghìn tấn vàng chưa được phát hiện trên khắp các mỏ vàng miền trung và bắc miền trung Victoria.

Vì vậy, việc khám phá ra cục vàng trong thời điểm này vô cùng có giá trị bởi giá vàng hiện đang đạt mức cao nhất mọi thời đại. Khối đá hiện đã được bán cho một công ty và được đặt tên là “viên đá quý Lucky Strike”.

Năm 1869, hai người thợ mỏ có tên là John Deason và Richard Oats cũng đã khai quật cục vàng lớn nhất thế giới nặng tới 72kg và dài 61cm trên mảnh đất thịnh vượng này của Australia.

Cục vàng có thể có giá trị tới hơn 46 tỷ đồng nếu được khám phá vào thời điểm hiện tại.

Có lẽ đây sẽ là thời điểm tốt để đầu tư một chiếc máy dò kim loại bởi việc phát hiện ra những khối vàng có giá trị cao đã làm chứng minh cho giá trị tiềm năng của vùng đất này.

Theo IFLSCIENCE

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.