Tìm người bị công ty tài chính gọi điện đe dọa để đòi nợ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan công an đã phát đi thông báo tìm người bị công ty tài chính ghép ảnh, gọi điện đe dọa để đòi nợ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội cho biết đơn vị này đang tiến hành điều tra vụ án Cưỡng đoạt tài sản, xảy ra trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh, thành phố.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an thể hiện, Công ty TNHH Mua bán nợ DSP (địa chỉ tại chung cư Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP. Hồ Chí Minh) thực hiện mua các khoản nợ mà khách hàng đã vay của Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset Việt Nam (địa chỉ tại phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) và một số tổ chức tín dụng khác nhưng không có khả năng trả.

Khi nắm được các thông tin của khách hàng và khoản nợ từ Công ty Mirae Asset, các đối tượng sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau để nhắn tin, gọi điện chửi bởi, đe dọa ép người vay nợ trả tiền.

Đáng nói hơn, chúng còn cắt ghép ảnh của khách vay, người thân, đồng nghiệp của khách vay vào các hình ảnh đồi trụy, các thông tin không đúng sự thật... rồi đăng lên các trang mạng xã hội để bôi nhọ, gây sức ép buộc người vay phải trả tiền.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội phát đi thông báo đề nghị các cá nhân từng vay tiền hoặc cá nhân không vay tiền nhưng bị gọi điện, nhắn tin, nhắc nợ, chửi bởi, đe dọa... liên quan đến Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset Việt Nam, Công ty TNHH Mua bán nợ DSP đến Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội để tố giác, cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan vụ án.

Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

Ronaldo muốn mua một đội bóng La Liga?

GD&TĐ - Cristiano Ronaldo lên kế hoạch kéo dài sự nghiệp ‘quần đùi áo số’ thêm tối đa 3 mùa giải nữa rồi treo giày và mua lại một câu lạc bộ bóng đá.