TikTok được ByteDance định giá... 60 tỷ USD

GD&TĐ - Công ty ByteDance của Trung Quốc định giá 60 tỷ USD cho TikTok khi Oracle và Walmart muốn mua cổ phần để giải quyết những lo ngại về an ninh của Mỹ.
TikTok được ByteDance định giá... 60 tỷ USD

Oracle sẽ nắm 12,5% cổ phần của TikTok và lưu trữ tất cả dữ liệu người dùng Mỹ trên đám mây của công ty để tuân thủ các yêu cầu an ninh quốc gia của Mỹ.

Trong khi đó, Walmart cho biết sẽ mua 7,5% cổ phần. Hai công ty sẽ trả tổng cộng 12 tỷ USD cho cổ phần của họ nếu nhất trí với mức định giá 60 tỷ USD.

ByteDance, TikTok, Oracle và Walmart chưa đưa ra trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Tuy nhiên, mức định giá cuối cùng của TikTok vẫn chưa vẫn chưa được xác định do các chưa thống nhất về cơ cấu cổ phẩn và các biện pháp bảo mật dữ liệu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 19/9 cho biết ông ủng hộ thỏa thuận trên, ngay cả khi nó có vẻ mâu thuẫn với lệnh điều hành trước đó của ông về việc ByteDance của Trung Quốc thoái vốn ứng dụng video.

ByteDance đang chạy đua bán TikTok sau khi Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ sẽ chặn các lượt tải xuống và cập nhật mới cho ứng dụng từ ngày 20/9.

Các quan chức Mỹ bày tỏ lo ngại rằng dữ liệu cá nhân của khoảng 100 triệu người Mỹ sử dụng ứng dụng này đã bị rò rỉ.

Theo Reuters
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...