TikTok được ByteDance định giá... 60 tỷ USD

GD&TĐ - Công ty ByteDance của Trung Quốc định giá 60 tỷ USD cho TikTok khi Oracle và Walmart muốn mua cổ phần để giải quyết những lo ngại về an ninh của Mỹ.
TikTok được ByteDance định giá... 60 tỷ USD

Oracle sẽ nắm 12,5% cổ phần của TikTok và lưu trữ tất cả dữ liệu người dùng Mỹ trên đám mây của công ty để tuân thủ các yêu cầu an ninh quốc gia của Mỹ.

Trong khi đó, Walmart cho biết sẽ mua 7,5% cổ phần. Hai công ty sẽ trả tổng cộng 12 tỷ USD cho cổ phần của họ nếu nhất trí với mức định giá 60 tỷ USD.

ByteDance, TikTok, Oracle và Walmart chưa đưa ra trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Tuy nhiên, mức định giá cuối cùng của TikTok vẫn chưa vẫn chưa được xác định do các chưa thống nhất về cơ cấu cổ phẩn và các biện pháp bảo mật dữ liệu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 19/9 cho biết ông ủng hộ thỏa thuận trên, ngay cả khi nó có vẻ mâu thuẫn với lệnh điều hành trước đó của ông về việc ByteDance của Trung Quốc thoái vốn ứng dụng video.

ByteDance đang chạy đua bán TikTok sau khi Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ sẽ chặn các lượt tải xuống và cập nhật mới cho ứng dụng từ ngày 20/9.

Các quan chức Mỹ bày tỏ lo ngại rằng dữ liệu cá nhân của khoảng 100 triệu người Mỹ sử dụng ứng dụng này đã bị rò rỉ.

Theo Reuters
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.