rssheader

03/12/2020

Lớp có trẻ hòa nhập GV được tính thêm giờ dạy

25/03/2011, 08:43 GMT+07 | Tiêu điểm
Lớp có trẻ hòa nhập GV được tính thêm giờ dạy

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo quy định chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non, bao gồm thời gian làm việc, thời gian nghỉ, hệ số giờ dạy, định mức giờ dạy, chế độ giảm định mức giờ dạy và quy đổi các hoạt động khác ra giờ dạy.

Theo đó, giáo viên dạy lớp có trẻ hòa nhập, ngoài thực hiện định mức giờ dạy như trên được tính thêm giờ dạy để hưởng phụ cấp vượt giờ căn cứ vào số trẻ hòa nhập có trong lớp. Cụ thể, lớp có 1 trẻ cần dạy hòa nhập, mỗi giáo viên được tính thêm 0,5 giờ dạy/ngày. Giờ dạy của giáo viên mầm non được tính hệ số 1,33.

Theo quy định về định mức giờ dạy tại dự thảo này, giáo viên dạy các nhóm trẻ; lớp mẫu giáo học 2 buổi/ngày, mỗi người phải dạy 6 giờ/ngày. Giáo viên dạy các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học 1 buổi trong ngày, mỗi người phải dạy 4 giờ/ngày và thực hiện các công việc khác do hiệu trưởng quy định để quy đổi đảm bảo làm việc 40h/tuần.

Thời gian làm việc trong một năm của giáo viên mầm non là 42 tuần, trong đó, 35 tuần làm công tác chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ; 5 tuần dành cho học tập, tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ; 1 tuần dành cho việc chuẩn bị năm học mới và 1 tuần dành cho việc tổng kết năm học.

Thời gian nghỉ trong một năm của giáo viên được quy định gồm nghỉ hè, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác. Riêng thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 2 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp, trợ cấp (nếu có).

Với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, ngoài các công việc theo quy định về nhiệm vụ của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng tại Điều lệ trường mầm non hiện hành, mỗi tuần hiệu trưởng phải làm công tác chuyên môn (nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, dự giờ giáo viên) 2 giờ; phó hiệu trưởng phải làm công tác chuyên môn 4 giờ.

Cũng theo dự thảo này, giáo viên kiêm bí thư chi bộ nhà trường, chủ tịch công đoàn giáo dục nhà trường được giảm 04 giờ /tuần.Giáo viên kiêm Chủ tịch Hội đồng trường được giảm 03 giờ /tuần. Giáo viên kiêm tổ trưởng chuyên môn của khối lớp (nhà trẻ, mẫu giáo nhỏ, nhỡ, lớn )  được giảm 03 giờ /tuần. Giáo viên nữ có con nhỏ từ 12 tháng trở xuống, mỗi ngày được giảm 0,5 giờ dạy.

Thông tư này áp dụng đối với giáo viên trực tiếp giảng dạy, giáo viên làm công tác quản lý ở các cơ sở giáo dục mầm non công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

Lập Phương

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm