Tiết lộ hiếm có khó tin về cuộc sống của tù nhân

Tại một số nhà tù, cuộc sống của tù nhân khá thoải mái khi có thể tự do tham gia nhiều hoạt động thể thao hay truy cập Internet...
Tiết lộ hiếm có khó tin về cuộc sống của tù nhân
Tiet lo hiem co kho tin ve cuoc song cua tu nhan - Anh 1

Nhà tù al-Hair tại Saudi Arabia trông khá giống một khách sạn, đặc biệt là có nơi dành cho các cặp vợ chồng. Bên trong nhà tù là các phòng giam có trang bị tủ lạnh, ti vi và cả bồn tắm hoa sen.

Vợ hoặc chồng các tù nhân có cơ hội gặp bạn đời ít nhất 1 tháng/lần trong khoảng thời gian từ 3 - 5 giờ. Vì vậy, cuộc sống của tù nhân ở đây được đánh giá là khá thoải mái.

Tiet lo hiem co kho tin ve cuoc song cua tu nhan - Anh 2

Nhà tù Beveren ở Antwerp, Bỉ trang bị một bộ máy vi tính có đầy đủ chuột, bàn phím, tai nghe... để các tù nhân sử dụng trong xà lim. Theo đó, tù nhân có thể xem phim người lớn nếu muốn.

Tiet lo hiem co kho tin ve cuoc song cua tu nhan - Anh 3

Kể từ khi nhà tù Bangkwang ở Thái Lan cho phép tù nhân nuôi mèo hoang thì một số nhà tù trên thế giới cũng cho phạm nhân nuôi động vật nhỏ khác làm thú cưng. Tù nhân sẽ phải tự bỏ tiền mua thức ăn cho chúng cũng như việc chăm sóc chúng.

Tiet lo hiem co kho tin ve cuoc song cua tu nhan - Anh 4

Nhà tù Bastoy ở Na Uy được đánh giá là "thiên đường" đối với tù nhân khi họ được đối xử như người bình thường. Tại đây, tù nhân có thể thoải mái trượt tuyết, câu cá, chạy, bơi, cưỡi ngựa, tennis...

Tiet lo hiem co kho tin ve cuoc song cua tu nhan - Anh 5

Một số tù nhân trang bị cho các xà lim trong nhà tù Internet. Do vậy, tù nhân có thể truy cập Internet hoặc một số trang web nhất định nhưng không được phép lên Facebook cũng như bị hạn chế một số điều. Nhà tù Beveren là một trong số những nơi như vậy.

Tiet lo hiem co kho tin ve cuoc song cua tu nhan - Anh 6

Tại một số nhà tù văn minh trên thế giới, tù nhân có thể tham gia nhiều hoạt động thể thao như bóng rổ, leo núi trong nhà, chạy bộ và đá bóng.

Tiet lo hiem co kho tin ve cuoc song cua tu nhan - Anh 7

Tù nhân cũng có thể học chơi piano, guitar, trống bongos và nhiều loại dụng cụ khác trong nhà tù hay học nấu ăn, may vá.

Theo Kiến Thức

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

Lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12

GD&TĐ - Cập nhật lịch thi đấu bóng đá ngày 5/12 gồm: Lịch thi đấu  C1 châu Á, bóng đá Ngoại hạng Anh và các giải Vô địch quốc gia trên thế giới.