Tiết lộ hiếm có khó tin về cuộc sống của tù nhân

Tại một số nhà tù, cuộc sống của tù nhân khá thoải mái khi có thể tự do tham gia nhiều hoạt động thể thao hay truy cập Internet...
Tiết lộ hiếm có khó tin về cuộc sống của tù nhân

Tiet lo hiem co kho tin ve cuoc song cua tu nhan - Anh 1

Nhà tù al-Hair tại Saudi Arabia trông khá giống một khách sạn, đặc biệt là có nơi dành cho các cặp vợ chồng. Bên trong nhà tù là các phòng giam có trang bị tủ lạnh, ti vi và cả bồn tắm hoa sen.

Vợ hoặc chồng các tù nhân có cơ hội gặp bạn đời ít nhất 1 tháng/lần trong khoảng thời gian từ 3 - 5 giờ. Vì vậy, cuộc sống của tù nhân ở đây được đánh giá là khá thoải mái.

Tiet lo hiem co kho tin ve cuoc song cua tu nhan - Anh 2

Nhà tù Beveren ở Antwerp, Bỉ trang bị một bộ máy vi tính có đầy đủ chuột, bàn phím, tai nghe... để các tù nhân sử dụng trong xà lim. Theo đó, tù nhân có thể xem phim người lớn nếu muốn.

Tiet lo hiem co kho tin ve cuoc song cua tu nhan - Anh 3

Kể từ khi nhà tù Bangkwang ở Thái Lan cho phép tù nhân nuôi mèo hoang thì một số nhà tù trên thế giới cũng cho phạm nhân nuôi động vật nhỏ khác làm thú cưng. Tù nhân sẽ phải tự bỏ tiền mua thức ăn cho chúng cũng như việc chăm sóc chúng.

Tiet lo hiem co kho tin ve cuoc song cua tu nhan - Anh 4

Nhà tù Bastoy ở Na Uy được đánh giá là "thiên đường" đối với tù nhân khi họ được đối xử như người bình thường. Tại đây, tù nhân có thể thoải mái trượt tuyết, câu cá, chạy, bơi, cưỡi ngựa, tennis...

Tiet lo hiem co kho tin ve cuoc song cua tu nhan - Anh 5

Một số tù nhân trang bị cho các xà lim trong nhà tù Internet. Do vậy, tù nhân có thể truy cập Internet hoặc một số trang web nhất định nhưng không được phép lên Facebook cũng như bị hạn chế một số điều. Nhà tù Beveren là một trong số những nơi như vậy.

Tiet lo hiem co kho tin ve cuoc song cua tu nhan - Anh 6

Tại một số nhà tù văn minh trên thế giới, tù nhân có thể tham gia nhiều hoạt động thể thao như bóng rổ, leo núi trong nhà, chạy bộ và đá bóng.

Tiet lo hiem co kho tin ve cuoc song cua tu nhan - Anh 7

Tù nhân cũng có thể học chơi piano, guitar, trống bongos và nhiều loại dụng cụ khác trong nhà tù hay học nấu ăn, may vá.

Theo Kiến Thức
Một trường học Philippines thí điểm tổ chức dạy trực tiếp.

Những vết sẹo do trường học đóng cửa

GD&TĐ -Ngày 22/8, các trường học Philippines chính thức tái mở cửa sau hai năm rưỡi dạy trực tuyến, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia đóng cửa trường học do đại dịch lâu nhất trên thế giới.
Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Chiếc xe có cánh cửa giống cánh chim mòng biển.

'Elon Musk của Ấn Độ'

GD&TĐ -Năm 2009, anh Bilal Ahmed sống tại bang Kashmir, Ấn Độ tình cờ xem được một bài báo dự đoán giá xăng tăng theo cấp số nhân trong tương lai.