Tiết lộ gây sốc của Putin về IS

Tổng thống Vladimir Putin cho biết ông đã chia sẻ với các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị G20 ở Thổ Nhĩ Kỳ dữ liệu tình báo mà Nga thu thập được về tình hình tài chính của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). TIN BÀI KHÁC:
Tiết lộ gây sốc của Putin về IS

Theo RT, ông Putin còn nói về sự cấp bách phải kiềm tỏa các hoạt động trao đổi dầu lửa trái phép của IS.

"Tôi đã trưng cho các đồng nghiệp của mình những bức ảnh chụp từ trên không và từ máy bay, cho thấy rõ quy mô buôn bán dầu mỏ trái phép. Đoàn xe tiếp liệu kéo dài hàng chục cây số, vì vậy nhìn từ độ cao 4.000-5.000m, chúng dàn trải tới tận chân trời", nhà lãnh đạo Nga mô tả và ví đoàn xe này với các hệ thống đường ống xăng dầu và khí đốt.

Tổng thống Putin nhấn mạnh, giờ đây không phải lúc cố xác định nước nào hành động hiệu quả hơn trong cuộc chiến chống IS, bởi cần phải có một nỗ lực quốc tế thống nhất chống lại tổ chức khủng bố này. Ông nhắc lại Moscow sẵn sàng ủng hộ phe đối lập có vũ trang ở Syria trong nỗ lực chống IS.

"Một số nhóm vũ trang đối lập đang cân nhắc có thể bắt đầu các chiến dịch tích cực chống lại IS với sự hỗ trợ của Nga. Và chúng tôi sẵn sàng cung cấp sự trợ giúp như vậy từ trên không. Nếu được, nó sẽ trở thành một nền tảng tốt cho công việc sau này về một giải pháp chính trị", ông nhấn mạnh. "Chúng tôi cần sự hỗ trợ của Mỹ, các nước châu Âu, Ảrập Xêút, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran...".

Theo vietnamnet
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.