Tiếp sức người dân vùng hạn mặn Sóc Trăng, Trà Vinh

Tiếp sức người dân vùng hạn mặn Sóc Trăng, Trà Vinh

Mỗi hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan trị giá 320 triệu đồng. Đồng hành cùng dự án lần này là diễn viên Quốc Trường.

Cho đến nay, tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn mặn, nước trên các sông, kênh rạch đã bị nhiễm mặn, người dân thiếu nước ngọt sinh hoạt trầm trọng.

Tiếp sức người dân vùng hạn mặn Sóc Trăng, Trà Vinh ảnh 1
Máy lọc nước được trao tặng cho người dân chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn mặn tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng.

Để tiếp nối sứ mệnh mang dòng nước sạch đến với những khu vực khó khăn, diễn viên Quốc Trường đã cùng dự án Ngày Nước Tái Sinh tìm địa điểm, khảo sát và lắp đặt hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan miễn phí cho bà con tại xã Tài Văn, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) và xã Hàm Giang, huyện Trà Cú (Trà Vinh).

Hai hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan trao tặng lần này có công suất lọc 1000 lít/giờ, một ngày cho ra khoảng 15.000 - 24.000 lít tùy nhu cầu sử dụng. Mỗi hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan trị giá 320 triệu đồng.

Tiếp sức người dân vùng hạn mặn Sóc Trăng, Trà Vinh ảnh 2
Người dân vui mừng khi có máy lọc nước.

Địa phương được lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan đều do Tỉnh Đoàn đề xuất theo tiêu chí nằm trong khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do xâm nhập mặn, bị thiếu nước sạch trầm trọng và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Máy được lắp đặt tại trụ sở ấp/xã để người dân dễ dàng lấy nước, dưới sự quản lý của chính quyền địa phương.

Được biết, tại 2 xã lắp đặt máy lọc nước lần này đều có hơn 1.000 hộ dân chưa có nước sạch để dùng; nguồn nước tự nhiên bị nhiễm độ mặn cao. 

Khi hệ thống máy lọc nước Daikiosan đi vào vận hành, nguồn nước nhiễm mặn sẽ được lọc thành nước ngọt, đảm bảo người dân có nguồn nước uống trực tiếp đạt chuẩn mà không phải đun sôi, thay thế hoàn toàn nước đóng bình.

Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.