Tiếp cận văn học, lối sống và văn hoá châu Âu

GD&TĐ - Ngày hội Sách châu Âu lần thứ tám khai mạc tại Hà Nội ngày 05.05.2018 lúc 9h00 trong khu vực Làng Châu Âu (dựng tại Tượng đài Lý Thái Tổ, phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội) với sự hiện diện của các nhà văn và đại diện các Đại sứ quán châu Âu.
Tiếp cận văn học, lối sống và văn hoá châu Âu

Với sự góp mặt của 10 quốc gia đến từ châu Âu, sự kiện là một lễ hội sống động, đa sắc màu nghệ thuật với vô số những hoạt động cho người yêu sách bao gồm giới thiệu sách, triển lãm, đọc truyện, thảo luận văn học, chiếu phim, các hoạt động tương tác…

Sự kiện sẽ được diễn ra từ ngày 5-17 tháng 5 tại Hà Nội và từ ngày 12-20 tháng 5 tại Tp.Hồ Chí Minh với 34 hoạt động lớn nhỏ.

Từ năm 2011, Ngày hội Sách (trước đây mang tên Những ngày Văn học châu Âu) được EUNIC - Hiệp hội các Viện văn hoá và các Đại sứ quán châu Âu - tổ chức thường niên tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Phái đoàn Liên minh châu Âu nhằm mục đích tôn vinh và chia sẻ những tinh hoa văn hóa từ châu Âu tới bạn đọc Việt Nam.

Năm nay, Ngày hội Sách châu Âu sẽ mang đến nhiều tác phẩm, nhiều hoạt động, giúp cho người tham dự không chỉ tiếp cận gần hơn với nền văn học mà còn với lối sống và văn hoá châu Âu.

Lễ trao giải cho cuộc thi “Tìm hiểu về Văn học châu Âu” sẽ diễn ra vào cuối Lễ Khai mạc. Bạn đọc tham gia cuộc thi sẽ có cơ hội được nhận những tác phẩm văn học châu Âu được dịch sang tiếng Việt.

Tại Hà Nội, các sự kiện trong Ngày hội Sách sẽ được tổ chức tại Đại sứ quán Séc, Viện Goethe, Trung tâm Văn hoá Pháp - L’Espace, Ngôi nhà Ý Casa Italia và Làng châu Âu. Các sự kiện cũng sẽ được tổ chức tại Đường sách Hồ Chí Minh, Salon văn hoá Cà phê Thứ Bảy, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, và đặc biệt tuần lễ tôn vinh và giảm giá sách châu Âu tại Đường sách Hồ Chí Minh.

Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.