Ngày hội đọc sách – Hành trình tri thức

GD&TĐ - Ngày 23/4, tại trường THPT Chuyên Hùng Vương (TP Việt Trì) Sở GD&ĐT Phú Thọ đã tổ chức chương trình “Ngày hội đọc sách - Hành trình tri thức”.
Các em học sinh trường hào hứng đọc sách trong ngày hội
Các em học sinh trường hào hứng đọc sách trong ngày hội

Đây là chương trình nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục. Đồng thời, đây cũng là sự tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị thế, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc.

Tại chương trình, các em học sinh đã được lắng nghe, giao lưu những câu chuyện đặc biệt thú vị và ý nghĩa của diễn giả Nguyễn Cảnh Bình về bí quyết của những người thành công, ý nghĩa của sách đối với sự trưởng thành của mỗi người trong cuộc đời. Đặc biệt, ngày hội sách cũng hết sức sôi nổi với phần trải nghiệm về phương pháp đọc sách nhanh - hiệu quả dưới sự hướng dẫn của diễn giả Vũ Văn Bình...

Ngày hội đọc sách – Hành trình tri thức ảnh 1
 Tại ngày hội đọc sách, các em học sinh Phú Thọ đã được nghe diễn giả Nguyễn Cảnh Bình (ngồi giữa) về bí quyết của những người thành công...

Theo ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, với mong muốn nhằm tăng cường rèn kỹ năng tự học, coi đó là phương pháp học tập chủ động và hiệu quả trên hành trình tri thức, trong những năm qua, ngành GD&ĐT Phú Thọ luôn chú trọng trong việc tạo thói quen và rèn kỹ năng đọc sách cho học sinh qua nhiều hình thức và hoạt động như: thành lập và duy trì có hiệu quả câu lạc bộ sách, khuyến khích các chương trình giao lưu trao đổi về sách, về phương pháp chọn và đọc sách...

“Tri thức được tiếp nhận từ việc đọc sách là nguồn tri thức phong phú nhất, giúp học sinh có thêm nhiều những trải nghiệm giá trị về khoa học cũng mọi phương diện trong đời sống xã hội.

Vì thế, tổ chức ngày hội đọc sách, ngành GD&ĐT Phú Thọ kỳ vọng sẽ khắc sâu trong mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn tỉnh về giá trị của sách, tăng cường văn hóa đọc trong thời đại bùng nổ thông tin mạng như hiện nay” – ông Tường nhấn mạnh.

Ngày hội đọc sách – Hành trình tri thức ảnh 2
Ngày hội đọc sách – Hành trình tri thức ảnh 3
Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.