Tiền vệ Patrick Vieira quyết định "treo giầy"

Tiền vệ Patrick Vieira quyết định "treo giầy"

(GD&TĐ) - Do ảnh hưởng của tuổi tác khi đã bước sang tuổi 35, Mới đây tiền vệ người Pháp đang khoác áo CLB Manchester City, Patrick Vieira đã quyết định "treo giày" để chuyển sang đảm nhiệm vài trò mới - giám đốc học viện bóng đá trẻ của của đội bóng vùng Eastland.

Man City là điểm dừng chân cuối cùng của tiền vệ Patrick Vieira
Man City là điểm dừng chân cuối cùng của tiền vệ Patrick Vieira

Với việc Manchester City chiêu mộ hàng loạt các ngôi sao trẻ, tiền vệ người Pháp đã dần bị đẩy lên băng ghế dự bị. Cả mùa giải năm nay Patrick Vieira chỉ được ra sân đúng một lần. Trước tình cảnh trên, Patrick Vieira đã chính thức tuyên bố "giải nghệ" ở độ tuổi 35.

Sau 18 năm gắn bó với trái bóng, tiền vệ người Pháp đã từng đầu quân cho các CLB như Cannes, AC Milan, Arsenal, Juventus, Inter Milan và Man City. Cùng với đó là hàng loạt các danh hiệu và Vieira đã có được( 3 chức vô địch Premier League, 5 FA Cup và 4 chức vô địch Serie A).

Ở cấp độ đội tuyển, Patrick Vieira cũng đã có 107 trận khoác áo ĐT Pháp (ghi được 6 bàn thắng). Vieira chính là thành viên của ĐT Pháp đoạt chức vô địch World Cup 1998, Euro 2000 và FIFA Confederations Cup 2001.

Ngay sau khi đưa ra quyết định này, Vieira đã được ban lãnh đạo CLB Man City mời ở lại CLB để đảm nhiệm vai trò mới - giám đốc học viện bóng đá trẻ của của đội bóng vùng Eastland.

Phát biểu trước giới báo chí trong ngày đặc biệt  này, cựu cầu thủ của Arsenal chia sẻ, “Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp nhất để tôi dừng chơi bóng. Một quyết định khó khăn bởi trái bóng đã trở thành một phần máu thịt của tôi. Tôi xin cảm ơn tất cả các CĐV, các HLV và các đồng nghiệp đã sát cánh bên tôi trong bao nhiêu năm qua”.

“Tôi cũng xin cảm ơn ban lãnh đạo Man City đã dành cho tôi công việc phát triển cầu thủ trẻ. Công việc này là một thử thách lớn nhưng tôi thấy rất thú vị. Tôi còn phải học nhiều điều bên ngoài sân cỏ, nhưng tôi tin với sự giúp đỡ tận tình của mọi người ở đây, tôi sẽ hoàn thành tốt công việc của mình”.

Lê Hưng

Người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi nhờ quy định mới về đăng kiểm ô tô.

Giảm áp lực đăng kiểm

GD&TĐ - Từ ngày 22/3, người mua xe mới không kinh doanh dịch vụ sẽ được miễn kiểm định lần đầu trong vòng 36 tháng.